ข่าว

สาวท้อง 8 เดือน ผีพนันสิง 'วิ่งราวทอง' หวังหาเงินใช้หนี้ สุดท้ายหนีไม่รอด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาวอุ้มท้อง 8 เดือน ผีพนันเข้าสิง หลอกยืมเงินเพื่อนจนหนี้สินรุงรัง เจอเพื่อนทวงเงินจนหมดหนทางตัดสินใจ "วิ่งราวทอง" แต่หนีไม่รอดเจอเจ้าของร้านทองวัย 73 ดีกรีแชมป์วิ่ง ตามตะครุบได้ทัน

21 เม.ย. 2566  ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ นำตัว น.ส.ณัชนก (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ 8 เดือน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังถูกเจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งภายในตลาดปากน้ำ และชาวบ้านจับตัวได้เนื่องจาก น.ส.ณัชนก ไปก่อเหตุวิ่งราวทองภายในร้าน จำนวน 3 เส้น น้ำหนักรวม 8 บาท  เมื่อเจ้าของร้านจึงหยิบมาวางให้ดู น.ส.ณัชนก ออกอุบายขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท อีก 1 เส้น และอ้างกับเจ้าของร้านว่าสร้อยทองเปื้อนและให้เจ้าของร้านล้างให้ ก่อนจะอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านกำลังเดินไปล้างทอง กวาดทอง 3 เส้นที่อยู่บนตู้กระจก แล้ววิ่งหนีออกมาจากร้าน โดยมีเจ้าของร้านวัย 73 ปี วิ่งตามพร้อมตระโกนให้คนช่วยจับกระทั่งผู้ก่อเหตุล้มลงและถูกจับตัวไว้ได้ 

 

 

 

 

สาวอุ้มท้อง8เดือน วิ่งราวทองจากร้านทองย่านปากน้ำ

 

 

ทั้งนี้กล้องวงจรปิดใกล้เคียงร้านทองที่เกิดเหตุ สามารถจับภาพขณะที่ผู้ก่อเหตุกำลังวิ่งหนี โดยมีชาวบ้านและนายสมพงษ์ เพตราไชอนันต์ อายุ 73 ปี เจ้าของร้านวิ่งตาม 

 

โดยเจ้าของร้านทอง เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุ หญิงสาวรายนี้ ได้มาติดต่อขอดูสร้อยข้อมือทองคำ หนัก 2 บาท โดยบอกว่าชอบลายนี้และจะกลับมาซื้อ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นลูกค้าปกติ กระทั่งมาวันนี้พอเปิดร้านได้ไม่นาน คนร้ายก็เข้ามาที่ร้านขอเลือกซื้อทองก่อนจะลงมือก่อเหตุ ซึ่งในขณะนั้นตนเองอยู่เฝ้าร้านเพียงลำพัง คาดว่าผู้ก่อเหตุได้มาดูลาดเลาและเห็นว่าร้านมีเพียงตนเองซึ่งอายุมากแล้วเฝ้าอยู่ คงคิดว่าก่อเหตุง่ายวิ่งตามไม่ทัน สุดท้ายไปไม่รอดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

 

เจ้าของร้านทองวัย 73 ปี วิ่งไล่ตามจับสาวท้อง 8 เดือน วิ่งราวทอง

 

 

ขณะที่ครอบครัวร้านทอง เปิดเผยว่า นายสมพงษ์ เจ้าของร้าน ถึงแม้ว่าจะวัย 73 ปี แต่ดีกรีไม่ธรรมดาเป็นถึงแชมป์นักวิ่งมาก่อนและเป็นคนชอบออกกำลังกาย จึงมีสุขภาพแข็งแรงและวิ่งได้เร็ว  

 

 

 

 

ตร.คุมสาวท้อง8เดือนวิ่งราวทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 


ด้าน พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือง ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารยอมรับว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะติดหนี้พนันออนไลน์เกือบสองแสนบาท ประกอบกับตกงาน และกำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อหวังเอาทองไปขายเอาเงินมาใช้หนี้เพื่อนที่ยืมมา  

 

 

ตร.คุมสาวท้อง8เดือนวิ่งราวทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

 

จากการสอบสวน พบว่าผู้ต้องหารายนี้เรียนจบถึงปริญญาตรี และเคยทำงานร้านสะดวกซื้อ มาระยะหลังติดการพนันออนไลน์ จึงออกอุบายชักชวนเพื่อนร่วมลงทุนขายของ เพื่อนจึงให้เงินยืมมา 170,000 บาท เพื่อไปลงทุน แต่กลับนำเงินทั้งหมดไปเล่นการพนันออนไลน์กระทั่งเสียการพนันจนหมดตัว

 

 

ตร.คุมสาวท้อง8เดือนวิ่งราวทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

 

ก่อนจะมาก่อเหตุ ถูกเพื่อนที่ให้ยืมเงินทวงเงินอย่างหนัก จนครอบครัวส่งเงินให้จำนวน 30,000 บาท เพื่อให้ผู้ต้องหารายนี้นำไปคืนเจ้าหนี้ก่อนบางส่วน แต่ผู้ต้องหากลับนำเงินที่ได้มาไปเล่นการพนันออนไลน์ต่อ ไม่ยอมไปคืนจนกระทั่งเงินหมดตัว จึงตัดสินใจมาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้   

 

 

ตร.คุมสาวท้อง8เดือนวิ่งราวทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  
 

 

เจ้าของร้านทองวัย73 ดีกรีแชมป์วิ่ง ไล่ตะครุบสาวท้อง8เดือนวิ่งราวทอง

 

 

สุธินันท์ คงสินธ์  จ.สมุทรปราการ

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด