ข่าว

'พระพยอม' ดึงสติลูกหลานจ้างโคโยตี้เต้นหน้าโลง คนตายอาจไม่ไปสู่สุคติ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พระพยอม" พระนักเทศน์ชื่อดัง เตือนสติลูกหลาน จ้างโคโยตี้เต้นหน้าโลงศพอ้างพ่อชอบ ไม่เคยมีคำสอนในพุทธศาสนา หากทำเช่นนี้ พ่ออาจไม่ไปสู่สุคติ

พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เตือนลูกหลานที่หาสิ่งที่ผู้เสียชีวิตมาให้หลังเสียชีวิตไปแล้ว เป็นสิ่งไม่สมควร หลังผู้มีใช้ TikTokรายหนึ่งโพสต์คลิปหญิงสาว แต่งกายวาบหวิวเต้นโคโยตี้อยู่หน้าโลงศพภายในวัดแห่งหนึ่ง ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นมากมายถึงความไม่เหมาะสมทั้งสถานที่และกาละเทศะ

 

 

 

 

 

พระพยอมติงลูกหลานจ้างโคโยตี้เต้นหน้าโลงศพ

 

 

พระพยอม กล่าวว่า การที่ลูกๆ หาอะไรที่พ่อชอบมาให้หลังจากตาย อาตมาเคยเห็นกับตาคือแม่ติดเหล้า พอตายลูกสาวเลยเอาเหล้าใส่ในโลงไปให้ 4-5 ขวด พอเผาก็แตกสลายไปหมด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่เคยมีในพุทธศาสนา ถ้าจะถวายอะไรที่แม่ชอบไม่จำเป็นต้องเป็นของอบายมุข พวกเหล้ายา หรือเต้นโคโยตี้

 

 

พระพยอมติงลูกหลานจ้างโคโยตี้เต้นหน้าโลงศพ

 

 

เคยได้ยินไหมว่าพระราชินีตำหนิวัดหนึ่งที่ให้โคโยตี้ไปเต้นข้างโบสถ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนเคารพ ถ้าเป็นพม่านี่เขาไม่ยอม ถามว่าถ้าพ่อตายแล้วได้ดูโคโยตี้จะไปสวรรค์หรือนรกก็คิดให้ดี เมื่อจิตติดกับลามก จิตก็ต้องไปสู่อบาย จิตติดลามกจะส่งให้ไปสวรรค์นั้นไม่มี เมื่อมันเป็นอกุศลกรรมที่ลูกๆ ทำให้พ่อ พ่อก็ต้องได้รับกรรมเป็นชะตากรรมร่วมกัน สิ่งเหล่านี้อย่าทำเลยเพราะศาสนาไม่สนับสนุน ไม่ยกย่องสรรเสริญ บัณฑิตตำหนิติเตียน บัณฑิตไม่สรรเสริญการกระทำแบบนี้ 

 

 

 

พระพยอม ติงลูกหลานจ้างโคโยตี้เต้นหน้าโลงศพ

 

ขอให้ใครที่พ่อแม่ชอบอะไรก็ตาม ส่งสิ่งที่ท่านชอบไปให้ ถ้าท่านยิ่งชอบเรื่องนี้ชาติหน้าท่านก็มีจิตลามกใฝ่ต่ำอีก เท่ากับส่งเสริมสิ่งไม่ดีให้พ่อแม่ไม่ถูกไม่ควร บรรดาลูกที่จะปลดเปลื้องบุญคุณพ่อแม่ได้ ไม่ใช่เอาขึ้นนั่งบนบ่า แต่ต้องทำให้พ่อแม่มีสัมมาทิฐิ ให้พ่อแม่เห็นดีเห็นงาม ปลดเปลื้องหนี้บุญคุณของพ่อแม่ได้โดยสิ้นเชิง นี่ทำให้พ่อแม่ติดมิจฉาทิฐิหนักเข้าไปอีก และพ่อแม่จะไปสู่สุคติได้ยังไง ขอให้ลูกๆที่รักพ่อแม่อย่าเอาสิ่งที่เป็นอบายมุขส่งไปให้เลย ลูกที่ดีไม่ควรทำเรื่องอย่างนี้แน่นอน

 

 

 

สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ   จ.นนทบุรี

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ