ข่าว

จนมุมแล้ว"มือยิงดาบตำรวจ"ขณะเข้าค้นปืนหนีซุกตัวใต้กอหญ้าทั้งวัน

จนมุมคากอหญ้า"มือยิงดาบตำรวจ" เสียชีวิตขณะเข้าค้นอาวุธปืน หนีซ่อนตัวอยู่ใต้กอหญ้าทั้ง หลังตำรวจภาค 5 ระดมกำลังนับ100 ปูพรมค้นหา พบปืนที่ใช้ก่อเหตุ กระสุนปืนเพียบ

4 ก.พ.2566 ความคืบหน้าปฏิบัติการไล่ล่า นายวุฒิไกร อดีตตำรวจยศสิบตำรวจโท ก่อเหตุยิงดาบตำรวจเปรม ตั๋นตุ้ย อายุ 41 ปี ผบ.หมู่ สส. สภ.เวียงชัย เสียชีวิต ขณะเข้าปิดล้อมตรวจค้นเพื่อค้นหาอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.ที่ผ่านมา บริเวณกลางทุ่งนาบ้านชัยภูมิ หมู่ 10 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังจากหลายหน่วยกว่า 100 นาย ได้ร่วมกันปูพรมค้นหา

 

 

 

 

 

 

 

จนมุมแล้ว"มือยิงดาบตำรวจ"ขณะเข้าค้นปืนหนีซุกตัวใต้กอหญ้าทั้งวัน

 

 


โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นตามเส้นทางที่คาดว่า นายวุฒิไกร คนร้ายจะใช้หลบหนี และจุดที่เจ้าหน้าที่พบตัวล่าสุุดก่อนที่จะหายตัวไป โดยเฉพาะบริเวณสวนของชาวบ้านรายหนึ่งเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ มีสวนสัก สวนผลไม้ แปลงเกษตรและบ่อปลา ซึ่งใช้เป็นที่หลบซ่อนได้ และอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่เกิน 1 กิโลเมตร แต่ก็ยังไม่พบตัว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผน ในการตรวจสอบภาพพื้นที่บริเวณโดยรอบ  ก่อนจะเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นทีละจุด  

 

กระทั่งเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร โดยบริเวณที่คาดว่าคนร้ายจะหลบซ่อนตัวอยู่ เป็นพื้นที่ราบ และมีพกหญ้าขึ้นสูง แต่ก็ยังไม่พบตัว  ขณะถอนกำลังออกนอกพื้นที่ แต่ได้ยินเสียงไม้ดัง จึงได้มีการส่งสัญญานให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาร่วมกันค้น จนมาพบตัวนายวุฒิไกร ซ่อนตัวอยู่ใต้ต้นไม้ดอกหญ้า และได้ยอมมอบตัวแต่โดยดี

 

จากการตรวจค้นพบว่าในย่ามมีอาวุธปืน 2 กระบอก ยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม.  และปืนลูกโม่ ไม่ทราบขนาด พร้อมกระสุนจำนวนมาก  

 

 

 

อาวุธปืน กระสุน ที่คนร้ายนำติดตัวระหว่างหลบหนี
 

 

ในเบื้อง ต้น นายวุฒิไกร ให้การว่าก่อนเหตุ ได้ยิงปืนข่มขู่ชาวบ้านจึงถูกเจ้าหน้าที่นำหมายศาลเข้ามาตรวจค้น  จึงได้วิ่งหลบหนีออกจากหลังบ้านพร้อมกับกระเป๋าเป้ที่ใส่อาวุธปืน ไปกลางทุ่งนา ระหว่างนั้น ด.ต.เปรม ผู้เสียชีวิต พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนายได้วิ่งติดตามไป และ ด.ต.เปรม  ถึงตัวก่อนจึงได้มีการต่อสู่กัน ก่อนจะใช้อาวุธปืน ยิงไป 2-3 นัดแล้ววิ่งกระโดดลงคลองว่ายน้ำข้ามมาอีกฝั่งหนึ่ง

 

 

จนมุมแล้ว"มือยิงดาบตำรวจ"ขณะเข้าค้นปืนหนีซุกตัวใต้กอหญ้าทั้งวัน

 

จนกระทั่งมาแอบซ่อนตัวบริเวณนี้และถูกจับในที่สุด โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวุฒิไกรไปสอบปากคำ และจะนำตัวไปทำแผนในที่เกิดเหตุ ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนขอกฏหมายต่อไป 
 

 

 

ณัฐวัตร ลาพิงค์   จ.เชียงราย 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม