ข่าว

เสี่ยเต็นท์รถ แฉกลโกงสาวออนไลน์ "ตุ๋นลงทุนเงินตปท." สูญเงินกว่า 1.1 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เสี่ยเต็นท์รถมือสอง ขอนแก่น หลงคารม สาวในโลกออนไลน์ "หลอกลงทุนซื้อเหรียญสกุลต่างประเทศ" สุดท้าย สูญเงิน กว่า1.1ล้านบาท เชื่อทำเป็นขบวนการ

1 ธ.ค.2565  นายชัยเวช  (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี เสี่ยเจ้าของเต็นท์รถมือสอง ในจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนถูกผู้หญิงที่อ้างว่าเป็นนักธุรกิจขายเสื้อผ้า ตุ๋นเงินไปเป็นจำนวนกว่า 1.1 ล้านบาท จึงต้องการเตือนภัย อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ที่มาชักชวนร่วมลงทุนเงินตราต่างประเทศ  เพราะจะทำให้สูญเสียเงิน


นายชัยเวช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13  พ.ย. 2565 มีผู้หญิงคนหนึ่งใช้เฟซบุ๊ก ชื่อThivapongtana xxxx แอดมาขอเป็นเพื่อน จึงรับไว้ จากนั้นก็มีการทักทายกัน ตามประสาเพื่อนในเฟซบุ๊ก แต่ส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงจะทักแชทมาคุยพร้อมแนะนำตัวว่า เป็นนักธุรกิจ ขายเสื้อผ้าแฟชั่นในห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่จังหวัดหนองคาย และครอบครัวก็ลงทุนแพลตฟอร์มซื้อเงินตราต่างประเทศ ซึ่งได้ผลกำไรดี โดยในแต่ละวันจะลงทุนครั้งละ 200,000 - 500,000บาท เพื่อซื้อเงินตราต่างประเทศ โดยจะได้รับการปันผล10 % ซึ่งบริษัทที่ร่วมลงทุนจะเปิดให้ผู้ต้องการลงทุนซื้อเงินตราต่างประเทศเพียง 20 นาทีเท่านั้น โดยจะเริ่มเปิดให้ผู้ร่วมลงทุนเข้าไปลงทุนหรือซื้อเงินตราต่างประเทศในช่วงเวลา 20.00 น.ของทุกวัน โดยจะเปิดโอกาสให้นักลงทุนซื้อเพียงครั้งละ 5 นาทีเท่านั้น และในช่วงที่ซื้อ หากหมดเวลา ก็จะได้รับการปันผลกำไร 2.5% หากซื้อครบ 20 นาทีก็จะได้รับการปันผล 10%

 

 

 

เสี่ยเต็นท์รถ แฉกลโกงสาวออนไลน์ "ตุ๋นลงทุนเงินตปท." สูญเงินกว่า 1.1 ล้านบาท

 

 

จากนั้นหญิงสาว คนดังกล่าว ขอไลน์ และชวนคุยโดยชื่อว่ามัดหมี่ จากการคุยกันนานวันก็ไม่เหมือนเพื่อน เพราะหญิงรายดังกล่าวเรียกตนว่า ที่รัก อยากพาตนไปพบพ่อแม่ ชวนไปเที่ยว ไปพบพี่ชาย ตนยอมรับว่าหลงในคำพูดและความสวยของหญิงรายดังกล่าว

 

จากนั้นหญิงสาวก็ชวนลงทุนแพลตฟอร์มซื้อเงินตราต่างประเทศผ่านทางเว็บไซต์  พร้อมชวนมาเล่นบอกว่าถ้ายังไม่มั่นใจลองเล่นดูก่อนก็ได้ เติม 3,000 บาท เล่นครั้งละ 5 บาท ตนเองจึงลองเล่นดู โดยเติมเงินครั้งแรก จำนวน 3,000 บาท วัน ต่อมาลงเพิ่มเป็น 10,000 บาท ซึ่งก็ได้ผลตอบแทนในการลงทุนแต่ละครั้งคือ 2.5 เปอร์เซ็นต์ โดยครั้งแรกที่ลงทุนไปนั้นคือ 3,000 บาท ได้ผลตอบแทน 2.5 เปอร์เซ็นต์เท่ากับ 75 บาทครั้งที่ 2 ลงไป 20,000 บาท ซึ่งในหนึ่งวันจะสามารถลงเล่นได้ 4 ครั้งครั้งละ 5 นาที โดยกำไรสุทธิจะอยู่ที่ 10 เปอร์เซ็นต์ของเงินลงทุนในแต่ละครั้ง ลงมาก็ได้มากลงน้อยก็ได้น้อย ซึ่งแต่ละครั้งที่ทำการถอนก็จะได้เงินเข้าบัญชีพร้อมกับผลตอบแทนถูกต้องทุกครั้ง 

 

 

เสี่ยเต็นท์รถ แฉกลโกงสาวออนไลน์ "ตุ๋นลงทุนเงินตปท." สูญเงินกว่า 1.1 ล้านบาท

 

 

ต่อมา ฝ่ายหญิงเริ่มชักชวนลงทุนเพิ่มให้มากกว่านี้ พร้อมกับบอกว่าตัวฝ่ายหญิงเองเล่นครั้งละ 500,000 บาท พร้อมทั้งส่งภาพแคปหน้าจอและสลิปเงินยืนยันว่าได้จริงมาให้ดู ก็ยิ่งทำให้ตนเองเกิดความเชื่อถือขึ้นไปอีก พอมาวันที่ 3 ฝ่ายหญิงส่งสลิปมาให้ดูว่าโอนไป 500,000 บาทเพื่อลงทุน แล้วมีโบนัส 50,888 บาท ถามตนเองว่าได้รับข้อความแบบนี้เหมือนกันหรือไม่ ตนเองก็เปิดดูพบว่ามีข้อความเช่นกันแต่ต้องเติมเงิน 500,000 บาท จึงจะได้โบนัสจำนวนนี้ 

 

 

 

เสี่ยเต็นท์รถ แฉกลโกงสาวออนไลน์ "ตุ๋นลงทุนเงินตปท." สูญเงินกว่า 1.1 ล้านบาท

 

 

ตนจึงบอกว่าไม่เอาถ้าต้องเติมเงิน 500,000 บาท แต่ฝ่ายหญิงบอกว่าอยากให้จองให้หน่อยเพราะว่าเสียดาย มีแค่เพียงอันเดียว ตนเองจึงเข้าไปจองให้ฝ่ายหญิงโดยใช้แอคเคาท์ของตนเองจอง ทำให้เกิดปัญหาเกิดขึ้น ตอนที่ตนเองสั่งถอนเงิน 220,000 บาทพร้อมกำไร 10 เปอร์เซ็นต์ ในระบบแจ้งข้อความมาหาตนเองว่าได้ทำการจองโบนัสไว้จะต้องเติมเงินให้ครบ 500,000 บาท ซึ่งตอนนี้ในแอคเคาท์ตนเองมีเงิน 220,000 บาท จะต้องโอนเข้าไปอีก 280,000 บาท จะเป็น 500,000 บาทพอดี

 

 

เสี่ยเต็นท์รถ แฉกลโกงสาวออนไลน์ "ตุ๋นลงทุนเงินตปท." สูญเงินกว่า 1.1 ล้านบาท

 

 

ตนจึงโอนเข้าไปครบ 500,000 บาท แต่ในระบบแจ้งมาอีกว่า เงินของคุณเข้าออกสูงเกินสมาชิกธรรมดาจะต้องอับเกรดแอคเค้าท์เป็นVIP ตั้งแต่VIP1 / 2 / 3 และจะสามารถถอนได้โดยไม่มีเงื่อนไข จึงเลือกVIP1 เติมเงินเข้าไปอีก 300,000 บาท เพื่ออับเกรดเป็นวีไอพี ทำให้กลายเป็นเงินในแอคเคาท์ของตนเองรวมกำไรมีอยู่ 870,000 กว่าบาท แต่ระบบบอกให้ทำเรื่องเปลี่ยนบัญชีใหม่ โดยให้ยกเลิกตัวเก่าเนื่องจากเปลี่ยนเป็นบัญชี VIP แต่ตอนใส่ข้อมูลตนเองใส่ผิด ในช่องเลขบัญชีตนเองใส่ชื่อธนาคารลงไป ทำให้ระบบแจ้งมาว่าระบบตัดเพื่อเซฟตี้ข้อมูลเอาไว้เนื่องจากตนเองกรอกข้อมูลผิด จะต้องเติมเงิน 30 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ลงทุนไป คือ 260,000 กว่าบาทเพื่อปลดล็อก 

 

ตนเองจึงบอกกับฝ่ายหญิงที่แนะนำว่าตนเองไม่มีเงินแล้ว โดยฝ่ายหญิงช่วยมา 120,000 บาท พอเติมเงินเข้าไปตามเขื่อนไขเสร็จ ตนเองทราบว่าVIP เบิกได้ 1ล้านบาท ตนเองกลัวว่าจะมีลูกเล่นกลัวมีปัญหา จึงขอถอน 900,000 บาท แต่ระบบก็ยังพยายามจะเอาเงินตนเองเพิ่มอีกให้ได้ บอกว่าการลงทุนที่คุณลงทุนเข้าไปยังไม่มีการเล่น ทำให้ไม่สามารถถอนได้ คราวนี้จะต้องเติมเงินอีก 30 เปอร์เซ็นต์ จากเงิน 1134,000 บาท  ก็ต้องเติมอีกประมาณ 4 แสนบาท ตนเองจึงไม่เติมเพราะรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก

 

ต่อมาฝ่ายหญิงบอกว่าเป็นห่วง หาเงินมาช่วยยืมเงินพี่ชายมา 200,000 บาท เอาแหวนแม่มาขายอีก 50,000 บาท แต่ตนเองจะต้องเติมเงินอีกแสนกว่าบาท จึงไปปรึกษาตำรวจบอกว่าถูกมิจฉาชีพหลอกและเป็นขบวนการมิจฉาชีพหลอกผู้เสียหายหลายรายแล้ว มีผู้เสียหายทั่วประเทศ

 

“ทีแรกยังไม่รู้ว่าถูกต้มตุ๋น เพราะการลงทุน 20 นาทีได้กำไรมากกว่าฝากธนาคาร จึงยอมลงทุนไป แต่พอถอนเงินไม่ได้ และให้ฝากเพิ่มเรื่อย ก็เริ่มรู้และคิดว่าถูกหลอก จนกระทั่งระบบล็อค เข้าไปแก้ไขข้อมูลไม่ได้จึงรู้ว่าถูกหลอกชัวร์ และไม่ยอมลงทุนอีก ได้ติดต่อไปหาหญิงสาวชื่อมัดหมี่ แจ้งให้ทราบว่าเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นและถอนเงินไม่ได้ หญิงสาวบอกให้ใจเย็น ๆ ระบบล็อคชั่วคราว และควรจะลงทุนต่อ เพื่อจะได้ถอนเงินทุนและกำไรออกมา

 

ผมฟังแต่ผมไม่ทำตาม ทำเพียงรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เพื่อจะเข้าแจ้งวามกับตำรวจไซเบอร์ ที่บก.สอท.3  จ.ขอนแก่น เพื่อให้มีการสืบสวนจับกุม ขบวนการหลอกลวงต้มตุ๋น ให้ลงทุนซื้อสกุลเงินต่างประเทศ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่า หญิงสาวชื่อมัดหมี่ น่าจะเป็นหนึ่งในนกต่อที่หาลูกค้ามาร่วมลงทุนและหลอกเอาเงินไป และยังเชื่ออีกว่าน่าจะมีคนถูกหลอกอีกจำนวนมาก จึงออกมาเตือนประชาชน นักธุรกิจ อย่าหลงเชื้อคารม หญิงสาวสวยน่าตาดี วาจาดี เพราะจะทำให้สูญเสียเงินล้านได้”   นายชัยเวช กล่าว 

 

 

 

พรพรรณ เพ็ชรแสน    ศูนย์อีสาน 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ