ข่าว

เลี่ยงได้เลี่ยง ถ.แจ้งวัฒนะ ยุบตัวเป็นบ่อลึก ทำจราจรติดหนักแต่เช้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่จำเป็นเลี่ยงก่อน ถนนแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 23 ทรุดตัวเป็นบ่อลึก ทำรถติดหนักแต่เช้า คาดเกิดจากฝนตกหนักซัดชั้นทรายอัดบดใต้พื้นถนนจนเกิดยุบ

24 พ.ย.2565  เมื่อช่วงเช้า ที่ผ่านมาบริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 23 ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  เกิดเหตุพื้นถนนช่องจราจรซ้ายสุด  เกิดทรุดตัวเป็นโพรงลึก ขนาดใหญ่ความกว้าง 1.5 เมตร ยาว 3 เมตร ลึก 2 เมตร ทำให้ช่องจราจรที่มุ่งหน้าไปแยกเมืองทองธานี  เหลือช่องทางเดินรถได้เพียง 2 ช่องทาง ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหารถชะลอตัวสะสมต่อเนื่องไปจนถึงสะพานพระราม 4 เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร โดยทางเจ้าหน้าที่จราจร สภ.ปากเกร็ด อำนวยการจราจรเร่งระบายรถ

 

 

 

 

 

ถ.แจ้งวัฒนะ ยุบตัวเป็นบ่อลึก ทำจราจรติดหนักแต่เช้า

 

 

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สว.จร.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า เหตุพื้นถนนยุบตัวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีการก่อสร้างโครงการบ่อพักสำหรับร้อยท่อสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ส่วนสาเหตุทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่ น่าจะเกิดจากปัญหาจากเหตุการณ์ที่เกิดฝนตกหนักเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา จนมีน้ำท่วมขังทำให้พื้นถนนในชั้นทรายอัดบดใต้พื้นถนนเกิดยุบตัวเป็นโพรง ซึ่งได้ดำเนินการนำแบริเออร์และแผงเหล็กปิดกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยกับผู้ใช้ทางสัญจร พร้อมจัดเจ้าหน้าที่จราจรในการอำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง

 

 

ถ.แจ้งวัฒนะ ยุบตัวเป็นบ่อลึก ทำจราจรติดหนักแต่เช้า

 

 

 

 

ถ.แจ้งวัฒนะ ยุบตัวเป็นบ่อลึก ทำจราจรติดหนักแต่เช้า

 

 

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจร เจ้าหน้าที่แนะนำ ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะไปใช้เส้นทางติวานนท์เลี้ยวเข้าเมืองทองติวานนท์ ไปออกแจ้งวัฒนะ เพื่อลดผลกระทบระยะเวลาในการเดินทาง อย่างไรก็ตามได้ประสานไปยังบริษัทชิโน-ไทย เอ็นจิเนียร์ริ่ง แอนด์คอนสตัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการก่อสร้างให้เร่งดำเนินการแก้ไขแล้ว 

 

 

ถ.แจ้งวัฒนะ ยุบตัวเป็นบ่อลึก ทำจราจรติดหนักแต่เช้า
 

 

 

 

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ  จ.นนทบุรี
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ