ข่าว

แกะรอยรถ "คาร์บอมบ์" พบเพิ่งโดนใบสั่ง ขณะ ผู้กองอ๊อด เรียกคนร้ายก่อนบึ้มดับ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ แกะรอยรถ "คาร์บอมบ์" พบเพิ่งโดนใบสั่งเมื่่อเดือนก่อน ขณะก่อนเกิดเหตุ ผู้กองอ๊อด เรียกคนร้ายหลังเอารถมาจอดทิ้งไว้ แต่คนร้ายไม่สนใจ กระทั่งเกิดระเบิด

23 พ.ย.2565    ความคืบหน้าเหตุคนร้าย ลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจสภ.เมืองนราธิวาส ซึ่งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนนราสิกขาลัย เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก นอกจากนี้อาคารห้องพัก และรถยนต์ที่จอดอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุยังได้รับความเสียหายอย่างหนัก 

 

ล่าสุด พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เดินทางไปยังแฟลตเจ้าหน้าที่ตำรวจจุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองนราธิวาส เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จ.นราธิวาส ได้นำเครื่องไม้เครื่องมือ รวมถึงรถ JCB รถยก มาช่วยกันขนย้ายซากรถยนต์ รถ จักรยายนต์ที่ได้รับความเสียหาย ออกไปไว้ที่บริเวณ สภ.เมืองนราธิวาส รวมทั้งได้ช่วยกันขนย้ายและเก็บกวาดซากปรักหักพัง จากอนุภาพของระเบิดคาร์บอมบ์ 

 

 

แกะรอยรถ "คาร์บอมบ์" พบเพิ่งโดนใบสั่ง ขณะ ผู้กองอ๊อด เรียกคนร้ายก่อนบึ้มดับ

 

 

ในส่วนของข้าราชการตำรวจและครอบครัว ที่บ้านพักได้รับความเสียหายจนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ โดยทาง พล.ต.ต.ปราบพาล  ได้ประสานไปยัง กกท. จ.นราธิวาส เพื่อขอใช้ห้องพักชั่วคราวภายในสนามฟุตบอล ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัวได้พักอาศัย จำนวน 40 ห้อง รองรับเจ้าหน้าที่ได้ 120 คน นอกจากนี้ยังใช้บ้านพักของ สภ.ตันหยง อีกจำนวนหนึ่งไว้รองรับผู้ที่ไม่มีที่อยู่อาศัย ซึ่งเจ้าหน้าที่บางส่วนก็มีบ้านพักของตนเองอยู่แล้ว ซึ่งคาดว่าไม่เดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัยอย่างแน่นอน

 

 

แกะรอยรถ "คาร์บอมบ์" พบเพิ่งโดนใบสั่ง ขณะ ผู้กองอ๊อด เรียกคนร้ายก่อนบึ้มดับ

 

 

ทั้งนี้แหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พักอยู่ที่แฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนคาร์บอมบ์  ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ หรือ ผู้กองอ๊อด รอง สว.ป.ปฎิบัติหน้าที่ รอง สว.จร. พบเห็นคนร้ายกำลังเดินออกจากบริเวณแฟลต หลังจากนำรถยนต์คาร์บอมบ์มาจอดทิ้งไว้ โดย ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ ได้เรียกคนร้ายแต่คนร้ายเดินออกไปโดยที่ไม่สนใจและเหลียวหลังหันหน้ามาพูดคุยกับ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ แต่อย่างใด หลังจากนั้นผ่านไป ขณะที่ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ กำลังเดินเพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ จึงเกิดระเบิดขึ้นทำให้ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ เสียชีวิตทันที

 

 

 

 

แกะรอยรถ "คาร์บอมบ์" พบเพิ่งโดนใบสั่ง ขณะ ผู้กองอ๊อด เรียกคนร้ายก่อนบึ้มดับ

 

ในส่วนของกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส กำลังไล่ตรวจสอบเส้นทาง 3 มุมเมือง ที่มุ่งสู่เขตเทศบาล คือ บริเวณด่านจุดตรวจร่วมปลักบ้าน ที่มุ่งหน้ามายัง อ.ยี่งอ จุดตรวจริมน้ำ ที่มุ่งหน้ามาจาก อ.ตากใบ และจุดตรวจโคกเคียน ที่มุงหน้ามาจาก อ.บาเจาะ เนื่องจากทั้ง 3 จุดตรวจ คนร้ายต้องขับรถยนต์คาร์บอมบ์ผ่านที่ใดที่หนึ่ง

 

 

แกะรอยรถ "คาร์บอมบ์" พบเพิ่งโดนใบสั่ง ขณะ ผู้กองอ๊อด เรียกคนร้ายก่อนบึ้มดับ

 

 

ส่วนจุดเกิดเหตุวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน กำลังนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเปรียบเทียบกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ที่ขี่และซ้อนท้าย รถ จยย.คนร้ายอีก 1 คน ที่มารอรับคนร้ายหลังจากนำรถยนต์คาร์บอมบ์ไปจอดภายในแฟลตแล้วเสร็จ ก่อนที่จะขับรถ จยย.หลบหนี

 

แกะรอยรถ "คาร์บอมบ์" พบเพิ่งโดนใบสั่ง ขณะ ผู้กองอ๊อด เรียกคนร้ายก่อนบึ้มดับ

 

ส่วนของรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู รุ่นดีแม็กซ์ ทะเบียน กค 6961 ตรัง ที่คนร้ายใช้เป็นคาร์บอมบ์นำจอดภายในบริเวณแฟลตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนายหนึ่งเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ออกใบสั่งให้กับ น.ส.ฟาตียะ  อายุ 32 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ในข้อหาขับรถยนต์โดยไม่มีใบอนูญาต ที่บริเวณทางหลวงแยกสะปอม ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งขณะเขียนใบสั่ง ได้พบเห็นผู้ชาย 1 คน นั่งรถยนต์กระบะคู่กับ น.ส.ฟาตียะ 1 คน ซึ่งล่าสุดพบว่าใบสั่งดังกล่าว น.ส.ฟาตียะ ยังไม่ได้เสียเงินค่าปรับ จำนวน 400 บาท แต่อย่างใด

 

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี กำลังเร่งตรวจสอบประวัติของรถยนต์กระบะคาร์บอมบ์คันดังกล่าว ว่า น.ส.ฟาตียะ ซึ่งเป็นเจ้าของรถได้มีการขายด้วยการโอนลอย หรือให้ใครยืมไปก่อนที่จะมีคนร้ายใช้เป็นพาหนะในการซุกซ่อนระเบิดไปก่อเหตุที่แฟลตตำรวจหรือไม่อย่างไร ควบคู่กับจะประสานขอความร่วมมือ น.ส.ฟาตียะ มาให้ข้อมูลอีกครั้ง หากพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะปล่อยตัวไป

 

ส่วนทางด้านศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยา จ.นราธิวาส ได้สรุปตัวเลขผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแฟลตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส มีจำนวนทั้งสิ้น 45 คน เสียชีวิต 1 คน เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น โดยผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 10,000 บาท สาหัส 50,000 บาท เสียชีวิต 500,000 บาท


 

ณรงค์ นวลสกุล  จ.นราธิวาส

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ