ข่าว

"ทนาย" น้ำญาติผู้เสียชีวิต ไฟไหม้ผับเมาท์เทนบี พบ "ผู้การฯเมืองชล"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตัวแทน "ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร" นำญาติผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต จาก "คดีไฟไหม้mountian" เข้าพบ "ผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี" ฟังคำข้อสรุปผลคดี พร้อมมอบช่อดอกไม้ขอบคุณ และเป็นกำลังใจในการทำคดีนี้ ก่อนเกษียณอายุราชการ

วันนี้ (30 กันยายน 2565) ที่ห้องประชุมสำนักงานตำรวจภูธร จ.ชลบุรี ทนายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวง คืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการโศรกนาฏกรรม ไฟไหม้ผับ Mountian B อ.สัตหีบ รวม 15 คน เข้าพบขอฟังข้อสรุปผลคดีจาก พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี หลังศาลจังหวัดพัทยา ได้รับคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาคดีกระทำประมาทฯ เหตุ ไฟไหม้ผับ Mountain B สถานบันเทิงชื่อดัง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย และเสียชีวิตเพิ่มเติมต่อมาภายหลังที่โรงพยาบาลอีก 9 ราย 
 

และล่าสุดได้มีผู้เสียชีวิตรายล่าสุด เป็นรายที่ 23 รวมเสียชีวิต 23 ราย บาดเจ็บรวม 34 ราย ซึ่งตำรวจได้จับกุมนายพงศ์ศิริ หรือ "เสี่ยบี" อายุ 27 ปี ซึ่งมีชื่ออยู่ในการขอดำเนินกิจการ ก่อนตำรวจจะมีพยานหลักฐานเชื่อว่า เจ้าของผับตัวจริงคือนายสมยศ หรือ "เสี่ยยศ" อายุ 55 ปี เจ้าของผับ เมาท์เทน บี (Mountain B) ตัวจริง ซึ่งเป็นพ่อของ "เสี่ยบี"นั่นเอง

 

โดย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้อธิบายเรื่องคดีว่าได้ดำเนินคดีผู้ต้องหารวม 4 คน นั่นคือผู้ประกอบและช่างไฟ โดยได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนทำสำนวนอย่างรัดกุม และให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ยืนยันทำงานเต็มที่จนถึงวันนี้เป็นวันเกษียนอายุราชการ แต่ก็ยังยินดีให้คำปรึกษากับทุกคน

ทางด้าน ทนายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้เผยว่า มาวันนี้ได้รับมอบหมายทำหน้าที่แทนทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร มาติดตามฟังผลสรุปสำนวน

 

ตอนนี้ตำรวจทำสำนวนส่งฟ้องส่งสำนวนไปยังอัยการจังหวัดชลบุรี เรียบร้อยแล้ว คำสั่งออกมาตั้งแต่เมื่อวาน

 

วันนี้เป็นวันสุดท้ายวันรับตำแหน่งราชการของท่านผู้การ ทางเราก็เข้ามามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจ ที่ผู้การดูแลคดีของเรามาเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา 2 เดือนกว่าที่ผ่านมา

 

ก็ขอขอบคุณผู้การ ที่ผลทางคดีค่อนข้างละเอียดครบถ้วนทุกประเด็นที่ทางญาติสงสัย ได้มีการสอบปากคำครอบครัวญาติผู้เสียชีวิตครอบครัวผู้บาดเจ็บและผู้บาดเจ็บครบถ้วน ส่งสำนวนไปแล้ว ได้สอบปากคำผู้เชี่ยวชาญได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้กระทำผิดตามเจตนารมณ์ของข้อกฎหมาย

 

ต่อไปนี้ผู้เสียหายก็จะรวมตัวกันในการ เรียกร้องในส่วนของค่าเสียหายในทางแพ่งก็จะดำเนินการฟ้องร้องต่อไป

 

สอบถาม ร.ต.ภูรี นีน้อย พ่อของนายธนกฤต นีน้อย อายุ 36 ปี ผู้เสียชีวิต ได้กล่าวว่า ทางเราผู้เสียหายทุกคนพอใจ ท่านผู้การชี้แจงรายละเอียดได้ชัดเจนท่านทำงานถึงวันเกษียณดูแลพวกเราอย่างดีทางเราพอใจมากถึงได้มาขอบคุณในวันนี้

 

"ทนาย" น้ำญาติผู้เสียชีวิต ไฟไหม้ผับเมาท์เทนบี พบ "ผู้การฯเมืองชล" "ทนาย" น้ำญาติผู้เสียชีวิต ไฟไหม้ผับเมาท์เทนบี พบ "ผู้การฯเมืองชล" "ทนาย" น้ำญาติผู้เสียชีวิต ไฟไหม้ผับเมาท์เทนบี พบ "ผู้การฯเมืองชล"
 

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด