ข่าว

คลิปนาทีระทึก รถรับส่งนร.โดน "น้ำป่า" ซัด จนท.ช่วย 15 ชีวิต ท่ามกลางน้ำเชี่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นาทีระทึก 15 นักเรียน เมืองระยอง ติดอยู่ในรถรับส่งโดน "น้ำป่า" ซัดขับต่อไม่ได้ ท่ามกลางสายน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก เจ้าหน้าที่ใช้เชือกตรึงรถไว้ ป้องกันไหลน้ำกระแสน้ำ ก่อนเร่งช่วยจนปลอดภัยทั้งหมด

7 ก.ย.2565 เมื่อเวลา 07.00 น.  ร.ต.ต.ส่งเสริม ศิริสุวรรณ รองสวป.สภ.สำนักทอง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถรับส่งนักเรียนติดอยู่กลางสายน้ำเชี่ยวกราก โดยมีนักเรียนอยู่ภายในรถจำนวน 15 คน หน้า สภ.สำนักทอง บนถนนสายสำนักทอง-กระเฉด ม.1 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศล พร้อมด้วยกำลังเข้าให้ความช่วยเหลือ ท่ามกลางสายฝนและกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก

 

 

รถรับส่งนร.ติดอยู่กลางน้ำพร้อมนร.15ชีวิต

 

 

 

 

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สองแถวสี่ล้อใหญ่สีขาว ที่บรรทุกนักเรียนจำนวน 15 คน กำลังจะเดินทางไป ส่งที่ โรงเรียนศรีนครินทร์ แต่มาเจอมวลน้ำป่าไหลมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง จนทำให้รถถูกสายพัดพาไม่สามารถขับต่อไปได้ มีนักเรียนพยายามวิ่งลงจากรถ แต่กลับถูกสายพัดลอยไป โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถช่วยไว้ได้ทัน จึงทำให้ทั้งหมดติดคาอยู่ในรถ ด้วยความตื่นตระหนก เพราะสายน้ำไหลรุนแรงมาก และ เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว จนท่วมไปครึ่งคัน 

 

 

รถรับส่งนร.ติดอยู่กลางน้ำพร้อมนร.15ชีวิต

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกมัดตัวรถตรึงไว้กับเสาไฟ้ฟ้า ก่อนที่จะพยายามเข้าไปช่วย แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องรอกระแสน้ำลดลงก่อน

 

 

รถรับส่งนร.ติดอยู่กลางน้ำพร้อมนร.15ชีวิต

 

 

ผ่านไป 1 ชั่วโมง หลังกระแสน้ำลดลง เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เดินเกาะไปตามเชือก ที่มัดไว้กับตัวรถและเสาไฟฟ้า พานักเรียนลงจากรถทีละคน จนสามารถช่วยลงได้ทั้งหมดอย่างปลอดภัย ส่วนตัวรถต้องรอให้น้ำลดก่อนจึงค่อยเคลื่อนย้าย

 

 

 

 

รถรับส่งนร.ติดอยู่กลางน้ำพร้อมนร.15ชีวิต

 

 

ร.ต.ต.ส่งเสริม เปิดเผยว่า สำหรับ น้ำท่วมครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก และ น้ำได้ไหลมาอย่างรวดเร็ว ประกอบกับถนนอยู่ติดกับคลอง จึงทำให้ระดับรุนแรงและเชี่ยว จนทำให้บ้านเรือนประชาชนสองฝั่งถนนถูกน้ำท่วมไปหลายสิบหลังคาเรือน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เตรียมระดมกำลังเข้าให้ความช่วยต่อไป

 

 

รถรับส่งนร.ติดอยู่กลางน้ำพร้อมนร.15ชีวิต

 

 

ด้านนายเสน่ห์ สำนักไพรสันต์ อายุ 64 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่านาทีระทึกว่า เห็นรถรับส่งนักเรียนขับฝ่าสายฝนมากลางถนน จู่ ๆ ก็ถูกมวลน้ำป่าไหลเข้าปะทะ จนรถเสียหลักไหลไปตามสายน้ำ แต่คนขับพยายามหยุดรถไว้ ก่อนที่จะมีคนมาช่วย น้ำท่วมครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากที่สุด เพราะฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันทั้งคืน จนรุ่งเช้าหลายชั่วโมง จึงทำให้มวลน้ำมหาศาลไหลลงมาจากภูเขา จนทำให้ท่วมอย่างที่เห็น

 

นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้า บนถนนสุขุมวิท ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง รถตู้รับส่งนักเรียนโรงเรียนมัธยมตากสิน ได้จมลงไปในร่องน้ำกลางถนน จนมิดคัน แต่ นักเรียนสามารถออกมาได้ทันจึงปลอดภัยทั้งหมด

 

สำหรับในพื้นที่จ.ระยอง มีฝนตกหนักทั่วพื้นที่ จนทำให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ ซึ่งฝนก็ยังคงตกลงมาตลอด

 

 

 

 

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Website -  www.komchadluek.net
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek

 

 


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

( https://awards.komchadluek.net/# )

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ