ข่าว

"ราชภัฎจอมบึง" แจง “เจ๊นุช” ส.ต.ท.หญิง เคยสมัครแต่พ้นสภาพ นศ.เหตุขาดเรียน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ราชภัฎจอมบึง" แจง “เจ๊นุช” ส.ต.ท.หญิง เคยสมัครเรียน แต่ไม่จบ เหตุขาดเรียนเกินต้องพ้นสภาพนักศึกษาปี 2561 ส่วนทหารหญิงจบป.โท ที่ราชภัฎจอมบึง ปี 2562

1 ก.ย.2565  หลังจากมีภาพของ สิบตำรวจโท กรศศิร์  หรือ เจ๊ นุช อายุ 43 ปี ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 (ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1) ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ทำร้ายร่างกาย น.ส.เอ ซึ่งเป็นทหารในสังกัดกองทัพไทย ยศสิบตรี และค้ามนุษย์ ได้ถ่ายรูปสวมชุดเครื่องแบบนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ทำให้หลายคนสงสัยว่า เจ๊นุช นั้นเรียนจบจากที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้จริงหรือไม่

 

 

ส.ต.ท.กรศศิร์  หรือ "เจ๊นุช"

 

 

 

ล่าสุดในวันนี้ (1 ก.ย.65) ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถพล อุสายพันธ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ของมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง  ชี้แจงว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ได้มาสมัครเรียนในภาคเรียนที่ 1/2560 ในสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ (ภาคพิเศษ) ซึ่งจะเรียนเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ โดยใช้วุฒิการศึกษา มัธยมศึกษาปีที่ 6 มาสมัคร และมาเรียน ตามปกติ ในภาคเรียนที่ 2/2560 ก็ลงทะเบียนเรียนเหมือนเดิมและมีผลการเรียนมาตลอดทั้ง 2 เทอม ต่อมาในภาคเรียนที่ 3/2560 ลงทะเบียนเรียนแต่ไม่มาเรียน และไม่มีใครสามารถมาลงชื่อเรียนแทนได้ จึงไม่มีผลการเรียน

 

 

ผช.ศ.อรรถพล อุสายพันธ์ รองอธิการบดี ม.ราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง

 

 

ต่อมาปี 2561 ภาคเรียนที่ 1/2561 ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ได้มาสมัครเรียนในสาขาวิชา นิติศาสตร์ (ภาคพิเศษ) ซึ่งจะเรียนเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ แต่ก็ไม่ได้มาเรียน จึงทำให้ไม่มีผลการเรียน และทำให้พ้นสภาพจากการเป็นนักศึกษา ตั้งแต่ปี 2561 ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย ราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง ว่าด้วยการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ.2553 ข้อ 26 สภาพนักศึกษาจะสิ้นสุดลงโดย ขาดการรักษาสภาพนักศึกษาติดต่อกันเป็นเวลา 2 ภาคเรียน

 

 

 


ส่วน น.ส. เอ ซึ่งเป็นทหารในสังกัดกองทัพไทย ยศสิบตรี นั้น ผช.ศ.ศาสอรรถพล ระบุว่า น.ส.เอ  ได้มาสมัครเรียนปริญญาโท ในสาขาสังคมศาสตร์เพื่อการพัฒนา ในปี 2558 และจบในปี 2562 แต่ในช่วง ปี 2561 ได้มาสมัครเรียน สาขานิติศาสตร์ พร้อมกับ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ โดยใช้วุฒิการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิชา บริหารธุรกิจบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้มาเรียน ทำให้ไม่มีผลการเรียนในระดับปริญญาตรี แต่มีผลการเรียนระดับปริญญาโท และไม่ได้เรียนจบในสาขาจิตวิทยา ตามที่เป็นข่าว เนื่องจากสาขาวิชา จิตวิทยา ในระดับปริญญาโทของราชภัฎฯนั้นไม่ได้เปิด

 

ผช.ศ.อรรถพล กล่าวอีกว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ เคยเรียนที่ราชภัฎจอมบึง แต่เรียนไม่จบ ส่วน น.ส. เอ ซึ่งเป็นทหาร  นั้นจบปริญญาตรี ใบแรกจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง   และมาสมัครเรียนปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง และในช่วงที่เรียนปริญญาโท ก็มาสมัครเรียน ปริญญาตรี สาขา วิชานิติศาสตร์ พร้อมกับ เจ๊นุช แต่ไม่ได้เรียน จึงไม่จบปริญญาตรีใบที่ 2 ซึ่งทางมหาวิทยาลัย ยืนยันว่าหากมีการกล่าวพาดพิงถึงมหาวิทยาลัยไปในทางที่เสียหาย ก็จะต้องมีการดำเนินการกันต่อไปด้วย

 

 


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

( https://awards.komchadluek.net/# )

 

 


อัพเดทประเด็นที่เป็นกระแส กับ คมชัดลึก เพิ่มเติม ที่นี่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
Twitter - https://twitter.com/Kom_chad_luek

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ