ข่าว

อ่วม "ฝนตกหนัก" น้ำท่วมถนน - บ้านเรือน ย่านชุมชน เทศบาลเมืองพิจิตร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ฝนตกหนัก" ตลอดคืน ถล่มย่านเศรษฐกิจ จ.พิจิตร จมบาดาล คาด 20-23 ส.ค. ร่องมรสุมจากทะเลจีนใต้ พัดเข้าไทย จะมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก

16 ส.ค.2565 จากสถานการณ์ พายุฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดคืน ในพื้นที่ จ.พิจิตร  ส่งผลให้หลายพื้นที่ในจังหวัดได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง  นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร  มอบหมายให้  นายธวัชชัย  เลี้ยงประเสริฐ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร  ลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดจากฝนตกหนักของเมื่อคืนที่ผ่านมาและได้สั่งการเร่งระบายน้ำในพื้นที่ อ.สากเหล็ก ซึ่งรับน้ำป่าไหลหลากมาจาก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พร้อมทั้งบูรณาการร่วมกับทหารจาก มทบ.36 ช่วยกำจัดวัชพืชเปิดทางน้ำทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว

 

 

 

 

 

 

อ่วม "ฝนตกหนัก" น้ำท่วมถนน - บ้านเรือน ย่านชุมชน เทศบาลเมืองพิจิตร

 

 

แต่ล่าสุด ฝนตกหนัก เมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองพิจิตรส่งผลให้ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดพิจิตร ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่ลุ่มต่ำ ถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50-70 ซม. ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

 

นอกจากนี้ถนนศรีมาลา ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองพิจิตร ที่จุดบริเวณสี่แยกธนาคารกรุงไทยถนนก็ถูกน้ำท่วมเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร ทำให้ต้องปิดการจราจรชั่วคราว รวมถึงภายในวัดท่าหลวง พระอารามหลวงบริเวณกุฏิสงฆ์ก็ถูกน้ำท่วมขังทำให้พระสงฆ์เดือดร้อนไปตามๆกัน แต่ทุกฝ่ายคาดว่าหากฝนทิ้งช่วง 2-3 ชั่วโมง ระดับน้ำก็จะแห้งเป็นปกติ
    

 

อ่วม "ฝนตกหนัก" น้ำท่วมถนน - บ้านเรือน ย่านชุมชน เทศบาลเมืองพิจิตร

 

 

นายเอกฉัตร เอี่ยมตาล  ผอ.โครงการชลประทานจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่าให้ข้อมูลว่าระดับน้ำในแม่น้ำน่านที่บริเวณ จุดวัดน้ำเชิงสะพานขาวระดับน้ำอยู่ต่ำกว่าตลิ่ง 2.02 เมตร , ระดับน้ำในแม่น้ำน่านที่บริเวณ จุดวัดน้ำเชิงสะพาน อ.บางมูลนาก ระดับน้ำอยู่ต่ำกว่าตลิ่ง 1.89  เมตร ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำยมโดยเฉลี่ยอยู่ต่ำกว่าตลิ่ง 3 เมตร ซึ่งยังสามารถรองรับน้ำได้อีกพอสมควร

 

 

 

อ่วม "ฝนตกหนัก" น้ำท่วมถนน - บ้านเรือน ย่านชุมชน เทศบาลเมืองพิจิตร

 

 

สำหรับฝนที่ตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา นายบรรลือศักดิ์   ปิ่นจันทร์  ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาพิจิตร ให้ข้อมูลว่า วันนี้ 70% ของพื้นที่จะมีฝนตกหนัก ส่วนปริมาณน้ำฝนเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตก อ.เมืองพิจิตร วัดปริมาณน้ำได้ 139.5 มิลลิเมตร , อ.สากเหล็ก วัดปริมาณน้ำได้ 146.1 มิลลิเมตร  และคาดการณ์ว่าในช่วงวันที่ 18-19 ส.ค. 2565 ฝนจะลดลง 

 

 

อ่วม "ฝนตกหนัก" น้ำท่วมถนน - บ้านเรือน ย่านชุมชน เทศบาลเมืองพิจิตร

 

 

แต่พอถึงวันที่ 20 - 23 ส.ค. 65 จะมีฝนตกหนักเหตุจากมีร่องมรสุมจากทะเลจีนใต้พัดเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งจะทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากและคาดว่าจะมีฝนตกหนักมากในวันที่ 21 ส.ค. 65 ดังนั้นจึงขอแจ้งเตือนให้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นดังกล่าวต่อไป


สิทธิพจน์  เกบุ้ย ผู้สื่อข่าว จ. พิจิตร 

 

 

ติดตาม คมชัดลึก คลิก
Instagram: https://www.instagram.com/komchadluek_online/
Line: https://lin.ee/qw9UHd2

 


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

( https://awards.komchadluek.net/# )
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ