ข่าว

จองปีนี้ กินปีหน้า "ทุเรียน" 3 น้ำ ของดี สมุทรสงคราม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จังหวัดสมุทรสงคราม ดิน มี "คุณสมบัติพิเศษ" ทำให้ผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นลิ้นจี่ ส้มโอ และทุเรียน รสชาติดี จึงเป็นที่สนใจของลูกค้า รีบจองสินค้าเกษตร 

วันที่ 25 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวพาไปที่สวนทุเรียนของ นายเอกชัย เทียนชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ปราโมทย์ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ซึ่งผู้ใหญ่เอกชัย บอกว่า ปลูกทุเรียน เกือบ 1,000 ต้น บนเนื้อที่ 20 ไร่ ในจำนวนนี้มีทุเรียนที่โตเต็มที่ เริ่มให้ผลผลิตแล้ว 70 ต้น ประมาณ 400 ลูก 

 


 

จองปีนี้ กินปีหน้า \"ทุเรียน\" 3 น้ำ ของดี สมุทรสงคราม

 

ซึ่งทุเรียนทุกลูก มีผู้บริโภคมาจับจองล่วงหน้าแล้ว ทั้งทางออนไลน์และมาสั่งจองด้วยตัวเองถึงสวนประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ กำหนดตัดในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยทุเรียนหมอนทองลูกละ 1,000 บาทขึ้นไป ส่วนทุเรียนก้านยาว ลูกละ 5,000 ถึง 20,000 บาท แล้วแต่ขนาด  

 

ทุเรียนในพื้นที่แห่งนี้ เจ้าของสวนตั้งชื่อว่า "ทุเรียน 3 น้ำ" เนื่องจากจังหวัดสมุทรสงครามมีทั้งน้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อย ดินจึงมีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ผลไม้ของ จังหวัดสมุทรสงคราม ไม่ว่าจะเป็นลิ้นจี่ ส้มโอ และทุเรียน รสชาติ จึงดี อร่อยเป็นพิเศษ จึงเป็นที่สนใจของลูกค้า รีบจองสินค้าเกษตร เพื่อให้ได้รับประทานกัน

 

จองปีนี้ กินปีหน้า \"ทุเรียน\" 3 น้ำ ของดี สมุทรสงคราม
 

จองปีนี้ กินปีหน้า \"ทุเรียน\" 3 น้ำ ของดี สมุทรสงคราม

 

นายเอกชัย บอกด้วยว่า อีก 1-2 ปี ทุเรียน 3 น้ำของจังหวัดสมุทรสงคราม น่าจะมีผลผลิตออกสู่ตลาดมากขึ้น เนื่องจากได้มีการจัดตั้งกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียน 3 น้ำขึ้นแล้ว ขณะนี้มีพื้นที่ปลูกประมาณ 200 ไร่ รวมเกือบ 5,000 ต้น โดยจะมีการพัฒนาทุเรียน 3 น้ำ จะเป็นผลไม้หลักที่สร้างชื่อเสียง สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับชาว จ.สมุทรสงคราม เช่นเดียวกับลิ้นจี่ ส้มโอ ต่อไป

 

จองปีนี้ กินปีหน้า \"ทุเรียน\" 3 น้ำ ของดี สมุทรสงคราม

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรสงคราม

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ