ข่าว

ขึ้นรถโดยสาร กาฬสินธุ์ "เข้ากรุงเทพฯ" พรุ่งนี้เริ่มทำงานวันแรก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ภาพรวมใช้บริการเดินทางด้วยรถ บขส. และรถร่วมน้อยมาก เนื่องจากส่วนใหญ่ใช้รถส่วนตัว เพื่อความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 

เมื่อวานนี้ (16 เม.ย.65) บรรยากาศหลังเที่ยวสงกรานต์ ประชาชนและนักท่องเที่ยว ทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่ง และพนักงานขายตั๋วของบริษัทขนส่ง รวมทั้งบริษัทรถร่วมประจำทาง แจ้งว่า เที่ยวรถ เพียงพอกับความต้องการของผู้โดยสาร ที่ต้องการเดินทางกลับ 

ขึ้นรถโดยสาร กาฬสินธุ์  "เข้ากรุงเทพฯ" พรุ่งนี้เริ่มทำงานวันแรก

 

นางสาวจันทร์เพ็ญ อายุ 57 ปี ผู้โดยสารชาว ต.บัวบาน หมู่ 4 อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ บอกว่า ตนเองทำงานเป็นแม่บ้านที่กรุงเทพฯ เดินทางด้วยรถของบริษัทขนส่งเป็นประจำ เนื่องจากประหยัด และมั่นใจในความปลอดภัย ในส่วนของความกังวลเรื่องโควิด-19 นั้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง เพราะปัจจุบันยังมีจำนวนผู้ได้รับเชื้อกันมาก แต่ก็ไม่ประมาท สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเต็มที่

 

ขึ้นรถโดยสาร กาฬสินธุ์  "เข้ากรุงเทพฯ" พรุ่งนี้เริ่มทำงานวันแรก

 

 

 

ขึ้นรถโดยสาร กาฬสินธุ์  "เข้ากรุงเทพฯ" พรุ่งนี้เริ่มทำงานวันแรก

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทางบริษัทขนส่งได้เตรียมความพร้อม สำรองรถให้เพียงพอ กับประชาชนที่จะเดินทางกลับ โดยเสริมรถวันละ 2 เที่ยว คือเช้า 1 เที่ยว เย็น 1 เที่ยว ขณะที่บริษัทรถร่วมหลายบริษัท ก็วิ่งปกติ เช้า 2 เที่ยว เย็น 3 เที่ยว ตั๋วเดินทางทางถูกจองเต็มถึงวันที่ 20 เมษายน 2565

 

ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือผู้โดยสารใช้ความระมัดระวัง ขณะอยู่บนรถ ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนผู้ขับขี่ ขอให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย และลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้ ถึงแม้ในช่วงเดินทางกลับ ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนเป็นต้นมา บรรยากาศที่ บขส.กาฬสินธุ์อาจจะดูคึกคัก แต่ก็เป็นในกลุ่มที่มาจองตั๋วเดินทางไว้ และญาติที่มาส่งขึ้นรถเท่านั้น

 

ในภาพรวมประชาชนใช้บริการเดินทางด้วยรถ บขส. และรถร่วมน้อยมาก เนื่องจากส่วนใหญ่ใช้รถส่วนตัว เพื่อความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 และคาดกันว่า หลังวันที่ 20 เมษายน บรรยากาศสถานีขนส่ง จะกลับมาเงียบเหงาอีกครั้ง หลังจากที่ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ไปกันหมดแล้ว

 

ขึ้นรถโดยสาร กาฬสินธุ์  "เข้ากรุงเทพฯ" พรุ่งนี้เริ่มทำงานวันแรก

 

 

ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาฬสินธุ์

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด