ข่าว

ศาลาไม้สักของ "ไอ้ไข่" วัดเขาพระทอง ได้เลขเหมือนกันเป๊ะ เลขเด็ด 30/12/64

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พิธีบวรสรวงถวายศาลาไม้สักทรงไทย "ไอ้ไข่ เด็กวัดเขาพระทอง" พร้อมอัญเชิญรูปปั้น "ไอ้ไข่" เท่าคนจริง 3 องค์ ขึ้นมาวางประดิษฐาน

เมื่อวานนี้ (28 ธ.ค.64) ที่วัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้ประกอบพิธีพุทธา-เทวาภิเษก และบวงสรวงเทพยาดา ฟ้าดิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ บอกกล่าวเจ้าที่ เจ้าทาง เจ้าป่าเจ้าเขา หลังนักธุรกิจจากกรุงเทพฯ นำศาลาทรงไทยไม้สักมาถวายให้กับทางวัด เพื่อใช้ประดิษฐานรูปปั้น "ไอ้ไข่ วัดเจดีย์"

 

โดยมีพระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง พร้อมด้วยคณะกรรมการวัด และศิษยานุศิษย์ รวมทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวรวม เกือบ 100 คน เดินทางร่วมประกอบพิธี ท่ามกลางมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19 อย่างเคร่งครัด 

ศาลาไม้สักของ "ไอ้ไข่" วัดเขาพระทอง ได้เลขเหมือนกันเป๊ะ เลขเด็ด 30/12/64

ช่วงแรกเป็นการประกอบพิธีทางศาสนา โดยพระสงฆ์รวม 9 รูป ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ สวดธัมจักรกัปปวัตนสูตร กรวดน้ำ รับพร และรับน้ำพระพุทธมนต์ ในระหว่างนั้นมีการจุดประทัดเป็นระยะ ครั้งละ 1,000 นัด รวม 3 ครั้ง เพื่อความสิริมงคล หลังสิ้นเสียงประทัดทั้ง 3 ครั้ง ปรากฏเลขหางประทัดชุดแรก คือ 265 และ 38 ส่วนเลขหางประทัดชุดที่ 2 เป็นเลข 328 และ 81 และ เลขหางประทัด ชุดที่ 3 คือเลข 289 และ 16 

ศาลาไม้สักของ "ไอ้ไข่" วัดเขาพระทอง ได้เลขเหมือนกันเป๊ะ เลขเด็ด 30/12/64

จากนั้นช่วงบ่ายประกอบพิธีเทวาภิเษก และบวงสรงบอกกล่าวเทพยพา ฟ้าดิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย  โดยมี "พราหมณ์ เล็กเขาเหมน" พราหมณ์ชื่อดังนครศรีธรรมราช เป็นเจ้าพิธี ซึ่งระหว่างประกอบพิธีมีการจุดประทัดจำนวน 10,000 นัด เพื่อความสิริมงคล หลังสิ้นเสียงประทัด ได้เลขประทัดชุดที่ 4 ตรงกับเลข 289 และ 16 สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาผู้ที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

ศาลาไม้สักของ "ไอ้ไข่" วัดเขาพระทอง ได้เลขเหมือนกันเป๊ะ เลขเด็ด 30/12/64

น.ส.อัยยะวีร์ พัฒน์วณิชย์ นักธุรกิจจากกรุงเทพฯ บอกว่า เมื่อต้นปีที่แล้ว ตนเองมีโอกาสร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน หาปัจจัยสร้างโบสถ์ของวัดเขาพระทอง ซึ่งพระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาส ได้มอบรูปปั้นไอ้ไข่ เด็กวัดเขาพระทอง ไว้ให้บูชา โดยก่อนได้รูปปั้นไอ้ไข่ ธุรกิจของตนเองมีเรื่องติดขัด ไม่ประสบผลสำเร็จ แต่หลังจากเจ้าอาวาสให้รูปปั้นไอ้ไข่ ก็ได้บูชากราบไหว้ บนบานขอพรเรื่อยมา

 

โดยเฉพาะเรื่องธุรกิจ เริ่มราบรื่น ประสบความสำเร็จต่อเนื่อง ได้กำไรรับเงินจำนวน 8 หลัก ประกอบกับไอ้ไข่ เด็กวัดเขาพระทอง มาเข้าฝันว่า ยืนอยู่ใต้ต้นประดู่ ไม่มีหลังคากันแดดกันฝน อยากได้บ้านหรือศาลาเป็นที่อยู่ใหม่ ตนเองจึงจัดหาศาลาไม้สักทรงไทยหลังดังกล่าว พร้อมกับเครื่องเซ่นไหว้ รูปปั้นไก่ ชุดทหารเด็ก นำมาถวายวัดเขาพระทอง และประกอบติดตั้ง ระหว่างต้นประดู่ยักษ์ 2 ต้นกึ่งกลางระหว่างอาคารเทิดพระเกียรติ หรือ อาคารเขียว กับจุดที่กำลังก่อสรางโบสถ์ พร้อมอัญเชิญรูปปั้น "ไอ้ไข่" เท่าคนจริง จำนวน 3 องค์ ที่เคยอยู่ใต้ต้นประดู่และในอาคารเทิดพระเกียรติ ขึ้นมาวางประดิษฐานในศาลาไม้สัก เพื่อให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ขอพรได้สะดวก   

ศาลาไม้สักของ "ไอ้ไข่" วัดเขาพระทอง ได้เลขเหมือนกันเป๊ะ เลขเด็ด 30/12/64 สำหรับใครที่สนใจทำบุญกับทางวัด ในการร่วมสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง สามารถร่วมบุญ สอบถามได้ที่พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง หมายเลขโทรศัพท์ 094 -795 2998

ศาลาไม้สักของ "ไอ้ไข่" วัดเขาพระทอง ได้เลขเหมือนกันเป๊ะ เลขเด็ด 30/12/64 ภาพ/ข่าว ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด