ข่าว

"แม่ทัพภาค 4" พร้อมสนับสนุนกำลัง จนท. และ รพ.ในค่าย ระงับเหตุนักโทษก่อจลาจล

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้โรงพยาบาลในค่ายทหาร เตรียมความพร้อมในการรับผู้ป่วย และผู้ต้องขัง รวมทั้งสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่เต็มกำลัง

กรณีนักโทษชายภายในเรือนจำจังหวัดกระบี่ ก่อเหตุความวุ่นวายขึ้นในเรือนจำ จ.กระบี่ อีกครั้ง เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ (17 ธ.ค.64) โดยการเผาทำลายอาคาร ซึ่งอยู่ด้านหลังอาคารเรือนจำ ทำให้ประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง สามารถมองเห็นได้ชัดเจน ต่างก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้ขอกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้าควบคุมสถานการณ์ และรถดับเพลิง เทศบาลเมืองกระบี่ อบจ.กระบี่ เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง

"แม่ทัพภาค 4" พร้อมสนับสนุนกำลัง จนท. และ รพ.ในค่าย ระงับเหตุนักโทษก่อจลาจล

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า ทางภาค 4 เตรียมพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ในการสนับสนุนโดยรอบแล้ว หากทางกรมราชทัณฑ์ร้องขอ ในกรณีเกิดเหตุรุนแรง โดยทางกำลังเจ้าหน้าที่สามารถเข้าสนับสนุนได้ในทันที พร้อมกันนี้ สั่งการให้โรงพยาบาลในค่ายทหาร เตรียมความพร้อมในการรับผู้ป่วย และผู้ต้องขัง ไว้ด้วย

"แม่ทัพภาค 4" พร้อมสนับสนุนกำลัง จนท. และ รพ.ในค่าย ระงับเหตุนักโทษก่อจลาจล

อย่างไรก็ตามก็หน้านี้ เวลาประมาณ 11.30 น. ทางสำนักงานสาธารณสุจังหวัดกระบี่ ได้จัดแพทย์และพยาบาลเดินทางมาตรวจโควิดให้กับนักโทษที่มีอาการป่วย พิจารณาคัดแยกตามอาการ ซึ่งหากมีอาการหนักก็จะส่งไป รพ.กระบี่ ส่วนอาการไม่หนักจัดส่งไปยังโรงพยาบาลสนามที่ค่ายทหาร ร.15 พัน 1 คลองท่อม ส่วนสีเขียวคือมีเชื้อ แต่ไม่มีอาการ ก็จะรักษาในเรือนจำ

"แม่ทัพภาค 4" พร้อมสนับสนุนกำลัง จนท. และ รพ.ในค่าย ระงับเหตุนักโทษก่อจลาจล ขอบคุณภาพ มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด