ข่าว

สั่งคุมเข้มแนวชายแดน นราธิวาส ป้องกันโควิด "โอไมครอน" และสิ่งของผิดกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า ให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เน้นย้ำคุมเข้ม ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และสิ่งของผิดกฎหมาย

ที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.64 ) พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมคณะฝ่ายเสนาธิการ ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานของ กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 2 อำเภอแว้ง ,กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 3 อำเภอสุไหงโก-ลก ,กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส

 

พร้อมมอบสิ่งของบริโภค เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพล โดยมี รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ผู้บังคับชุดควบคุมป้องกันชายแดน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน ในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ 

สั่งคุมเข้มแนวชายแดน นราธิวาส ป้องกันโควิด \"โอไมครอน\" และสิ่งของผิดกฎหมาย

จากนั้น รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และคณะ ได้ลงเรือ เพื่อตรวจเส้นทางตามแม่น้ำ ตรวจเส้นทางช่องทางธรรมชาติ ของแม่น้ำโก-ลก ที่กั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทย กับประเทศมาเลเซีย

 

ซึ่งเป็นจุดที่สุ่มเสี่ยงต่อการที่ จะมีผู้ลักลอบเข้าประเทศ และลำเลียงของผิดกฎหมาย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการนำเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ "โอไมครอน" ที่กำลังระบาดอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามฝั่งเข้ามาสู่ประเทศไทยได้

สั่งคุมเข้มแนวชายแดน นราธิวาส ป้องกันโควิด \"โอไมครอน\" และสิ่งของผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ได้สั่งการเน้นย้ำกำลังพล ให้ปฎิบัติตามนโยบายของ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง โดยใช้ชุดปฏิบัติการพิทักษ์พื้นที่ ออกลาดตระเวน เพื่อจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ป้องกันการลักลอบเข้าเมือง ป้องกันของผิดกฎหมายทุกชนิด

 

อีกทั้งควบคุมพื้นที่ให้มีความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และยังได้เน้นย้ำกำลังพล ไม่สร้างเงื่อนไขกับประชาชนในพื้นที่เป็นอันขาด ซึ่งจะทำให้การปฎิบัติงานของกำลังพลในพื้นที่ มีความปลอดภัยมากขึ้น 

สั่งคุมเข้มแนวชายแดน นราธิวาส ป้องกันโควิด \"โอไมครอน\" และสิ่งของผิดกฎหมาย ขอบคุณ #กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ