วันนี้(11 พ.ค) เวลา 09.00 น. ที่บ้านเลขที่ 17/2 หมู่ที่ 5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของสองสามีภรรยาคู่หนึ่งอายุ 63 ปีและ 64 ปี  ซึ่งป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตรังพร้อมกันทั้งสองคนเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมาจากคลัสเตอร์รวมญาติวันสงกรานต์ และออกจากโรงพยาบาลตรังเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ แต่แพทย์ยังให้กักตัวต่อที่บ้านอีก 14 วันหรือจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยไม่มีอาการติดเชื้อใด ๆ แล้ว

 โดยในวันนี้ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.นาข้าวเสียพร้อมด้วยแกนนำชาวบ้านจากศูนย์ช่วยเหลือผู้ถูกกักตัวตำบลนาข้าวเสีย ได้นำข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มไปมอบให้กับสองสามีภรรยา เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ซึ่งทั้งสองสามีภรรยาเผยว่า ตอนนี้อาการเหนื่อยหอบหากทำงานหนักยังคงมีให้เห็นอยู่บ้าง แพทย์แนะนำให้หยุดพักและหายใจลึก ๆ ยาวๆ  แต่ไม่มีอาการอย่างอื่น ไม่มีไอ ไม่มีไข้ ไม่มีน้ำมูก กินข้าวได้นอนหลับเหมือนคนปกติทั่วไป 

โดยเมื่อทราบว่าการบริจาคพลาสม่าจะทำให้สามารถนำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิดรายอื่นได้ พวกตนทั้งสองคนก็ยินดีบริจาคให้ แม้จะไม่เข้าใจเรื่องพลาสม่ามากนัก แต่หากเป็นประโยชน์กับช่วยชีวิตผู้อื่นแล้ว พวกตนก็ยินดี

"คมชัดลึก ลึกยิ่งกว่าข่าว" ภาพ/ข่าวถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง