วันที่ 14 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดหนองเปาะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ม.2 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีชาวบ้านหลายสิบรายพากันมาขอโชคจากต้นตะเคียนขนาดใหญ่จำนวน 2 ต้น ที่วางอยู่บริเวณหน้าศาลา หลังจากที่ผ่านมาเคยมีชาวบ้านหลายรายได้รับโชคจากต้นตะเคียนดังกล่าวมาแล้ว

 

 

 

 

โดยต้นตะเคียนนั้นมีด้วยกันจำนวน 2 ต้น มีความยาวใกล้เคียงกันประมาณ 20 เมตร หากเมื่อใช้คนยืนต่อกันจากโคนถึงยอดต้องใช้จำนวนคนยืนกางแขนต่อกันถึง 14 คน

 

 

นางจันทร์ กาฬภักดี อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ต.ด่านช้าง กล่าวว่า ต้นตะเคียนทั้ง 2 ต้นนี้ถูกนำมาไว้ที่วัดได้ประมาณ 6 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสรูปเก่าได้ฝันว่ามีคนให้นำต้นตะเคียนทั้ง 2 ต้นมาไว้ที่วัด เพราะอยากมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ จึงได้ร่วมกับชาวบ้านจ้างรถเครนมายกจากพื้นที่ของชาวบ้านมาไว้ที่วัด ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวบ้านได้โชคจากเลขทะเบียนรถยกไปจำนวนหลายราย

 

 

 

ซึ่งล่าสุดมีชาวบ้านรายหนึ่งฝันว่ามีหญิงสาวมาเข้าฝันบอกอยากได้หลังคากันแดดกันฝน จากนั้นจึงได้มาเล่าให้เพื่อนบ้านฟังจึงพากันมาขอโชคลาภ หากได้สมดังคำขอก็จะร่วมกันสร้างศาลาเพื่อคลุมแดดฝนให้ โดยชาวบ้านรายหนึ่งได้เสี่ยงเซียมซีจากศาลเจ้าแม่ตะเคียน ก็ได้เลข 889 และ 424 ขณะที่อีกรายก็เห็นเลขเด็ดจากการถูแป้งคือเลข 38 โดยจะนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคงวดนี้ต่อไป

 

 

 

โดย วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี