เมื่อเวลา 08.30น. วันที่ 7 เมษายน 2564 พ.ต.ท.สายใจ คำจุลลา สว.สอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 2 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบที่ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนพัทยาสาย2 พัทยากลาง เขตเมืองพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุพบผู้เสียชีวิต

     ที่เกิดเหตุพบร่างนายประเสริฐ บัวเกตุเกิด อายุ 59 นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นปูนข้างโรงแรม ในสภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อคอกลมสีแดง สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ขาขวาหัก ด้านหลังมีบาดแผลฉีกฃาด ท้ายทอยแตก มีเลือดไหลนองพื้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ต้องใช้ผัาขาวคลุมพร้อมกันไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ

สอบถามนางสำอาง ประดิษฐ์เขียน อายุ 56 ปี เพื่อนร่วมงานบอกว่า ผู้ตายเป็นพนักงานทำสวนอยู่ที่โรงแรมมากว่า 20 ปี แล้ว โดยพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักของพนักงาน บนชั้นที่ 1 ห้อง A6 และป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาเห็นบ่นว่าปวดหัวใจ-นอนไม่หลับ เดินเข้า-เดินออกที่ห้องพัก ตลอดทั้งคืน

     จนกระทั่งตอนเช้ามาทราบว่า นายประเสริฐ ได้พลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต จึงได้รีบโทรแจ้งให้ตำรวจ ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายอาการป่วยกำเริบ ก่อนพลัดตกลงมาจากระเบียงชั้น 3 จนเสียชีวิต

     เบื้องต้น พ.ต.ท.สายใจ คำจุลลา สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าของคดี ได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยฯ นำศพเคลื่อนย้ายไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสรุปหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี