ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ว่าการอำเภออู่ทอง  จ.สุพรรณบุรี  ตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันที่ 22 ก.พ.64  ได้มีประชาชนมารอรับบัตรคิว เพื่อลงทะเบียน"เราชนะ"  ในกลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน  โดยบรรยากาศ มีทั้งผู้สูงอายุ  ผู้พิการ  รวมถึงบุคคลที่ลงทะเบียนสแกนใบหน้าไม่ผ่าน มาใช้บริการตลอดทั้งวัน กว่า 2,000 คน โดยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ช่วยประคอง เข็นนั่งรถวีลแชร์ ในผู้สูงอายุ และ พิการ เป็นกรณีพิเศษ

ซึ่งทางอำเภออู่ทอง  เล็งเห็นความสำคัญในการให้บริการประชาชน  เนื่องจากวันนี้ เป็นวันแรก  ที่ทาง 3 ธนาคาร  คือ ธ.ออมสิน ธ.กรุงไทย  และ ธกส. เปิดให้ประชาชนกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนมาลงทะเบียน  โดยทางอำเภออู่ทอง  เกรงจะเกิดความวุ่นวาย ณ จุดบริการตามธนาคาร  จึงประสานขอความร่วมมือ ทั้ง 3 ธนาคาร  นำเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก  ณ ที่ว่าการอำเภออู่ทอง แทน  ในระหว่างวันที่ 22-25 ก.พ.นี้

ซึ่งแต่ละวันจะสามารถรองรับผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 1,500 คิว  แต่หากผู้ใช้บริการมากกว่า  ก็จะให้เจ้าหน้าที่ให้บริการไปเรื่อยๆ จนถึงค่ำก็จะบริการต่อ  รวมถึงฝ่ายทะเบียนทำบัตรประชาชนก็เปิดให้บริการเพื่อรองรับผู้ที่ต้องทำบัตรประชาชนใหม่ด้วย  นอกจากนี้กำนัน ผู้ใหญ่ ยังได้มาเรียนรู้ระบบ  ฝึกการลงทะเบียน เพื่อจะได้กลับไปทำให้ลูกบ้านในหมู่บ้านจะได้ไม่ต้องเดินทางมาที่อำเภออีกทางหนึ่ง  รวมถึงผู้ป่วย  ผู้พิการ  หรือ คนชราที่เดินทางมาไม่สะดวก  ทางอำเภออู่ทองจะสำรวจ และออกไปบริการลงทะเบียนเราชนะ  และ นำรถโมบายเคลื่อนที่ ออกทำบัตรประชาชนให้ใหม่ถึงบันไดบ้าน  เพื่อให้บริการประชาชนได้ลงทะเบียนทันตามกำหนด และ ลดความแออัดในธนาคารด้วย 

 

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี