ที่ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับว่าที่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 9 ต.บ้านสระ อ.สามชุก  จ.สุพรรณบุรี ได้มีพิธีมงคลสมรสเด็กแฝด 3 จึงไปตรวจสอบพบที่บ้านหลังกล่าวกำลังประกอบพิธีมงคลสมรสตามประเพณีไทยประกอบด้วยพิธีสงฆ์ ขบวนแห่ขันหมากพิธีสวมมงคลสมรสให้บ่าวสาว พิธีหลั่งน้ำสังข์ และงานเลี้ยงฉลองสมรสโดยมีแขกผู้มีเกียรติที่ได้รับเชิญไปร่วมงานจำนวนมากบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและชื่นมื่น

จากการสอบถามนายธนิต  บุญสิทธิ์ อายุ 42 ปี และน.ส.เบญจมาศ  กันสังข์ อายุ 34 ปีพ่อแม่ ของบ่าวสาวทั้ง3 เล่าว่าคุณพ่อประกอบอาชีพทำฟาร์มเลี้ยงแมวพันธุ์สก๊อตติชขาย ส่วนแม่เปิดร้านขายของชำและร้านเสริมสวยช่วยกันทำมาหากินกระทั่งตั้งท้องและคลอดน้องออกมาเป็นลูกฝาแฝด3สร้างความดีอกดีใจให้กับปู่ย่าตายายและคนในครอบครัวโดยเฉพาะพ่อกับแม่ของน้องจึงตั้งชื่อลูกชายคนโตชื่อ ด.ช.กฤติน (น้องคิว)คนที่2ชื่อ ด.ญ.กวินตรา (น้องเคท) และคนที่ 3 ชื่อด.ช.กวินธร (น้องคีน) หลังจากคลอดตนได้ไปหาซื้อหนังสือตำราการตั้งชื่อมาดูแล้วก็ตั้งชื่อตามตำรา

จากนั้นก็ได้ตายกับยายซึ่งบ้านอยู่ใกล้กันช่วยเลี้ยงแบบทนุถนอม ที่ผ่านมาน้องเป็นคนเลี้ยงง่ายไม่งอแง แต่ที่น่าแปลกก็คือช่วงที่น้องทั้ง3อายุได้ประมาณ 3ขวบน้องคิว พี่คนโตเกิดล้มระหว่างที่เล่นอยู่ในห้องศีรษะกระแทกพื้นแตก หมอเย็บไป1เข็มจากนั้นช่วงเวลาห่างกันประมาณ1เดือนน้องคนที่2และคนที่ 3 ก็ประสบอุบัติล้มศีรษะเป็นแผลให้หมอเย็บอีกคนละ1เข็มเท่ากัน จากนั้นก็ไม่มีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นกับลูกทั้ง3คนอีกเลย

กระทั่งน้องทั้ง3 คนอายุครบ 7 ขวบปู่ย่าตายายได้บอกว่าต้องจัดพิธีมงคลสมรสให้ลูกทั้ง3คนตามความเชื่อของคนโบราณสมัยบรรพบุรุษที่ถือปฏิบัติกันมาว่าบ้านไหนที่มีลูกแฝดชายหญิงต้องจัดงานแต่งงานให้เพื่อแก้เคล็ดให้คู่แฝดอยู่เย็นเป็นสุขไม่พลัดพรากจากกัน จึงได้กำหนดจัดงานพิธีมงคลสมรสให้ลูกทั้ง3 ซึ่งการจัดงานมงคลสมรสได้ทำตามประเพณีไทยทุกอย่างเหมือนจริงได้แจกการ์ดเชิญแขกมาร่วมงาน นิมนต์พระสงฆ์9รูปมาเจริญพระพุทธมนต์ให้พรบ่าวสาว มีขบวนขันหมากพิธีหลั่งน้ำสังข์ ผูกข้อไม้ข้อมือมีสินสอดสอดทองหมั้นเป็นเงินสดคนละ20,000 บาททองหนัก 2บาทมีการกั้นประตูเงินประตูทอง โดยพ่อแม่เป็นผู้สวมด้ายมงคลและคล้องพวงมาลัยมงคลให้กับบ่าวสาว จากนั้นบ่าวสาวได้ไปยืนรับแขกและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกแขกที่มาร่วมงานได้หยอกล้อกับบ่าวสาวที่น่ารัก เรียกว่างานนี้เจ้าภาพไม่ขาดทุนได้ลูกสะใภ้1ลูกเขยอีก2คน  ภายหลังเสร็จงานทั้งบ่าวสาวและพ่อบ่าวสาว ต่างหมดแรงต้องนอนพักกันเป็นแถว

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก  มงคล  สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุพรรณบุรี