เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 17.24 น. นำโดยนายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง นายประเสริฐ สันบุญเป็ง ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองลำปาง , นายเมธา โรจนวิจิตร ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดลำปางพร้อมด้วย สมาชิก อส. บก.อส.จ.ลำปางสมาชิก อส.กองร้อย อส.อ.เมืองลำปาง ที่ 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร พร้อมด้วยตำรวจชุดสายตรวจตำบลชมพู นำกำลังรุดไปตรววจสอบอย่างเร่งด่วนหลังได้รับการร้องเรียนเข้ามาว่า มีการเล่นพนันกันเป็นประจำ ณ บ้านเลขที่ 7 ซอยนาก่วมใต้ 1 ต.ชมพู อ.เมือง จังหวัดลำปาง

 

 

ขณะเข้าตรวจสอบพบการลักลอบเล่นการพนันไพ่ จำนวน 1 โต๊ะ ผู้เล่นหลบหนี จำนวน 4 ราย พบแต่ตัวเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ณ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้นบริเวณห้องพักชั้นล่างหลังบ้านพบนักพนันจำนวน 4 คน นั่งสุมวงเล่นไพ่ป๊อกเด้งกันอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พากันวิ่งหนี ออกทางป่าหลังบ้าน ตรวจสอบในห้อง พบโต๊ะ เก้าอี้นั่งเล่นไพ่ 4 ตัว ผ้าปูโต๊ะ 1 ผืน พร้อมของกลางไพ่ 1 สำรับและเงินสดจำนวน 1,790 บาท จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

ปกครอง สนธิกำลัง จนท.ตร.สภ.เขลางค์นคร จู่โจมจับวงพนัน หนีกระเจิงคนละทิศละทาง

 

 

จากการสอบสวนนายวิโรจน์ พุทธวงศ์ อายุ 73 ปี รับเจ้าของบ้านทราบว่า เพื่อนและคนรู้จักกันมาเที่ยวหาที่บ้านและนั่งคุยกันในห้องพักหลังบ้านตนเองไม่รู้ว่ามีการเล่นการพนัน เพราะนั่งพักผ่อนอยู่หน้าบ้าน จนกระทั่งตำรวจบุกเข้ามาที่บ้านจึงทราบว่ามีการลักลอบเล่นไพ่ดังกล่าว โดยเล่นไพ่แค่ผ่อนคลายในช่วงโควิด-19 เท่านั้น ไม่ได้เล่นเป็นอาชีพ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวนายวิโรจน์ พร้อมของกลางนำส่งเจ้าหน้าที่ฯพนักงานสืบสวนสอบสวน สภ.เขลางค์นคร เพื่อดำเนินคดี ในข้อหา“เล่นการพนันโดยมิได้รับอนุญาตและฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 15)” ซึ่ง ตร.ชุดสืบสวนสอบสวน สภงเขลางค์นคร จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ที่ยังหลบหนีทั้ง 4 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำปาง