เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 13 มกราคม 2564 พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.วัดพระยาไกร และ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.สส.บก.น.5 นำกำลังเข้าทำการสอบปากคำ นายทัชชัย หรือดรีม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.พาณิภัค หรือเอมมี่ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี โคโยตี้สาวที่เสียชีวิตจากยาเคนมผง ในบ้านเช่า ถนน เจริญราษฎร์ 7 แยก 4 เป็นศพแรกตามที่เป็นข่าวเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

 

โดยในวัน และ เวลาเกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่พบร่าง นายทัชชัย นอนหมดสติหายใจรวยรินอยู่บนที่นอน ข้างๆ ศีรษะมีซองซิปขนาดเล็กบรรจุผงสีขาวต้องสงสัยคล้ายเคตามีน ตกอยู่ 1 ซอง ขณะที่ น.ส.พาณิภัค แฟนสาวกลายเป็นศพอยู่บนพื้นห้อง จากนั้นทางแพทย์กู้ชีพจึงช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยเหลือ นายทัชชัย จนมีสัญญาณชีพคืนมา และ นำส่งไปห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาล เลิดสิน กระทั่งอาการดีขึ้น และ แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

 

 

ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งประเด็นที่ชุดคลี่คลายคดีจะสอบปากคำ นายทัชชัย ในวันนี้เพื่อหาเเหล่งที่มาของยาเคนมผง นำไปสานความเชื่อมโยงกับคดีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งกรณีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจากยานรกสายพันธุ์ใหม่ ขณะที่บรรยากาศบริเวณหน้า สน.วัดพระยาไกร ชุดสืบสวนได้นำตัวพยานบุคคลรายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในคดี รวมถึงผู้ต้องหา 4 คน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้มาสอบปากคำในสภาพอิดโรย โดยมีญาติพี่น้อง และ เพื่อนๆ สลับสับเปลี่ยนมาเยี่ยมเยียนกันเป็นจำนวนมาก

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก กทม.