วันที่ 12 ม.ค. 2564 พ.ต.ท.หญิงมุทิตา ชัยชวลิต สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งที่ถนนมาลัยแมน ต.รั้วใหญ่  อ.เมืองสุพรรณบุรี จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ที่ห้องนอนชั้นสองพบร่าง นางภรภัค สิทธิศักดิ์ อายุ 54 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างหน้าต่างห้องตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย และร่องรอยการต่อสู้ที่บริเวณลำคอมีรอยเชือกรัดเป็นรอยแดง ที่ลูกกรงเหล็กดัดหน้าต่างมีผ้าแพรสีเหลืองผูกติดอยู่ ภายในห้องนอนยังพบจดหมายลาตายพร้อมรายชื่อลูกหนี้ที่กู้เงินเขียนด้วยลายมือวางอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานภายในห้องมีแม่ พี่สาว พี่ชาย สามีรวมทั้งญาติๆผู้เสียชีวิตเข้ามาดูศพและร้องไห้ด้วยความเสียใจ

 

 

จากการสอบถามนายศักดิ์สิทธิ์ สิทธิศักดิ์ อายุ 60 ปี พี่ชายนางภรภัค ผู้เสียชีวิต เล่าว่าน้องสาวมีอาชีพรับจ้างเลี้ยงเด็กเล็กและมีปัญหาถูกเท้าแชร์โกงเงินไปกว่า 400,000 บาทไปเมื่อประมาณ 1 ปี นอกจากนี้ยังปล่อยเงินกู้ให้ลูกค้าหลายรายทั้งได้คืนและไม่ได้คืนก่อนหน้าตนเคยเตือนน้องสาวหลายครั้งให้ระวังจะถูกโกงแต่น้องสาวบอกว่าไม่เป็นไรมีคนรับรอง  จากนั้นตนก็พยายามเตือนน้องมาตลอดด้วยความเป็นห่วงเนื่องจากตนดูข่าวเรื่องการหลอกให้ลงทุนเล่นแชร์เงินออมดอกเบี้ยดี แต่น้องก็ไม่เชื่อสุดท้ายมาถูกโกง หลังจากถูกโกงน้องก็มาปรับทุกข์ให้ตนฟังว่าถูกโกงเงินไปหลายแสนจนเกือบหมดเนื้อหมดตัว ตนจึงได้แต่ปลอบใจ จากนั้นพอมีเงินเก็บน้องสาวก็ปล่อยเงินกู้ต่ออีกมีบางรายที่ก็ได้แต่มีบางรายที่ยังเก็บไม่ได้กระทั่งมาทราบว่าน้องผูกคอเสียชีวิตจึงรีบมาดู

 

 

ทางด้านนายปัญญา คำพล อายุ 57 ปีสามีผู้เสียชีวิตกล่าวว่าปกติตนจะนอนที่ห้องนี้กับผู้ตายประจำแต่คืนเกิดเหตุตนไม่อยู่ ไปเข้าเวรที่ทำงานผู้ตายจึงอยู่นอนอยู่ที่ห้องคนเดียวแต่ลูกชายตนก็นอนอยู่ที่ห้องติดกันนอกจากนี้ยังมีแม่ยายนอนอยู่ที่บ้านหลังนี้ด้วยกระทั่งช่วงเช้ามืดประมาณตีห้ากว่าแม่ยายได้ยินเสียงดังกุกกักที่ในห้องคิดว่าเป็นเสียงแมว จึงไม่ได้มาดูและเวลา 05.15 น. ผู้ตายยังได้ส่งเบอร์โทรศัพท์ของลูกชายคนโตและข้อความทางไลน์ไปหาลูกชายที่นอนอยู่ในห้องติดกันโดยบอกว่าเบอร์ใหม่พี่โต๊ด มีอะไรโทรหาพี่โต๊ดได้เลย เต๊ะเป็นเด็กดีนะ จากนั้นประมาณหกโมงเช้าลูกชายได้โทรศัพท์หาผู้ตายแต่ผู้ตายไม่รับครั้งแรกคิดว่าคงออกไปนอกบ้านจึงมาเปิดประตูห้องนอนดูก็พบว่านอนแน่นิ่งจึงโทรศัพท์มาบอกตนว่าแม่นอนสลบอยู่ในห้องจึงรีบมาดูก็พบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ โดยก่อนหน้าที่ภรรยาจะผูกคอเสียชีวิตเคยถามตนเหมอนเป็นลางสังหรณ์ว่าพี่อยู่คนเดียวได้ไหม ตนจึงถามว่าทำไมเหรอแต่ผู้ตายบอกว่าไม่มีอะไรตนก็ไม่ได้คิดอะไรกระทั่งมาเกิดเหตุขึ้นส่วนสาเหตุเชื่อว่าผู้ตายคงเครียดเรื่องที่ถูกเท้าแชร์โกงเงินและเก็บเงินลูกหนี้ไม่ได้จึงก่อเหตุขึ้น

ส่วนจดหมายลาตายมีใจความ ลงวันที่11/ม.ค.64  แม่ พี่ต้อย พี่โจ๊ะ  น้องคนนี้คงทำบุญมาแค่นี้ แม่หนูขอโทษที่จบชีวิตด้วยวิธีนี้ทุกวันนี้หนูเบื่อชีวิตเหลือเกินพี่ญา เป็นสามีที่ดีมีความรับผิดชอบทุกอย่างไม่เคยว่าหนูให้ชำใจเลย หนูรักทุกๆคน นอกจากนี้ยังรายชื่อคนที่กู้เงินของผู้ตายไปรวมเงินกว่า 864,000 บาท หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับแพทย์นิติเวชชันสูตรอย่างละเอียดแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก  มงคล  สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี