ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีจากเหตุการณ์ที่นายสามารถ ปักเคเต อายุ 33 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน อยู่หมู่ที่ 6 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เป็น พนักงานดับเพลิงของ อบต.โคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร ถูกรัวยิง 8 นัด ด้วยอาวุธปืนขนาด 380 เข้าที่บริเวณลำตัวเสียชีวิตนั้น โดยแม่นำศพลูกชายกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดแล้ว


ผู้สื่อได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านเกิด หมู่ที่ 6 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว พบนางสุรัตน์ ปักเคเต อายุ 54 ปี ผู้เป็นแม่ของผู้ตายและนางสมัย ปักเคเต อายุ 45 ปี ผู้เป็นอาของผู้ตายจัดเตรียมสถานที่สวดพระอภิธรรมในเย็นวันนี้ บริเวณหน้าบ้านพักของตนเพื่อจัดเตรียมสถานไว้เพื่อคัดกรองและป้องกันโควิด19 ด้วย สวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 มกราคม 64 ในวันที่ 14 ม.ค. 64 จะประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดโคกสามัคคี หมู่ 6 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เวลา 14.30 น.เป็นต้นไป

 

ทั้งนี้ นางสุรัตน์ ปักเคเต อายุ 54 ปี ผู้เป็นแม่ของผู้ตาย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุไว้ได้ด้วยโดยภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า มือปืนรายนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ มาจอดรอผู้เสียชีวิตที่ลานจอดรถ ซึ่งพอผู้เสียชีวิตเดินออกมาพร้อมกับเล่นโทรศัพท์มือถือ เหมือนมีการพูดคุยอะไรกันและมีปากเสียงกันจนถึงขั้นลงมือชกต่อยและคนร้ายได้ชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ผู้ตายอย่างไม่ยั้ง ผู้เป็นแม่รับไม่ได้มันโหดเหี้ยมมากแม้ลูกชายพยายามวิ่งหนีแล้วแต่ไม่ทันทำให้ผู้ตายถูกกระสุนปืนล้มลงและขาดใจตายคาที่ ส่วนคนร้ายเมื่อลงมือยิงเสร็จได้รีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปพอได้ข่าวว่าตำรวจได้ออกหมายจับก็ดีใจก็ อยากให้ตำรวจรีบเร่งจับคนร้ายมาลงโทษประหารชีวิตให้ตายตกไปตามกัน เพราะลูกชายคนเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวถ้าไม่มีลูกชายไม่รู้อยู่อย่างไรออกไปทำงานก็ไม่ได้เพราะกลัวโรคโควิด-19

 

นางสมัย ปักเคเต อายุ 45 ปี ผู้เป็นอาของผู้ตาย กล่าวว่า จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตได้เล่า นายสามารถ ถูกยิงตายเมื่อแม่ขาดเสาหลักจะทำอย่างไรกับชีวิตไหนต่อสู้กับโรคโควิดไหนจะต่อสู้กับความอดอยาก เมื่อหลานชายถูกสังหารโหดดังกล่าว ล่าสุด ตำรวจ สภ.โคกขาม ท้องที่เกิดเหตุ ได้บอกว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลจน ทราบถึงสาเหตุในการสังหารโหดในครั้งนี้โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใครและได้ออกหมายจับไปแล้วเมื่อวาน พร้อมส่งชุดสืบสวนไล่ล่าตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วก็ให้ตำรวจจับผู้ก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็วเพื่อให้หลานชายผู้ตายจะได้นอนตายตาหลับต่อไป.

นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว