วันนี้ (25 พ.ย. 63) ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้มีผู้เสียหาย ส่วนใหญ่เป็น นิสิต นักศึกษา และคนวัยทำงาน ต่างทยอยมาเลือกดูเสื้อผ้า ชุดชั้นใน ทั้งชายและหญิง ประมาณ 1,000 ชิ้น ที่กองไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม โดยบางชิ้นเป็นเสื้อผ้าใหม่ที่จะนำมาซัก บางชิ้นยังไม่ได้ซัก นานหลายเดือน ส่งกลิ่นอับคับห้อง

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 พ.ย.63 พ.ต.อ.ธนิต  เหรียญเจริญ ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม ,พ.ต.ท.ไกรทอง  ไชยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม , พ.ต.ท.อำนาจ  เศษสุ สว.สส. ,ร.ต.อ.เอกชัย  นนทคำจันทร์ รอง สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายสุรศักดิ์ สุทธิสา อายุ 37 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 9 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ถนนสาธารณะหน้าบ้านเลขที่  32 หมู่ที่ 18 บ้านเชียงเหียน  ต.เขวา  อ.เมืองมหาสารคาม ซึ่งนายสุรศักดิ์ ก่อนจับกุมมีท่าทางมีพิรุธ ลักษณะคล้ายคนเสพยาเสพติด  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม และขอทำการตรวจค้น และพบยาบ้าจำนวน  9  เม็ด  บรรจุอยู่ในขวดแก้ว สีน้ำตาล ฝาเปิด-ปิดสีเทา ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงขายาวด้านหน้าขวามือตัวที่ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวน

 

 

จากการขยายผลเพิ่มเติมและตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ พบว่า นายสุรศักดิ์ ยังได้ก่อเหตุลักทรัพย์เสื้อผ้าจากเครื่องชักผ้าหยอดเหรียญ ในเขตพื้นที่เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม และสารภาพว่าทำมาแล้วกว่า 10 ร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักบ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 18 บ้านเชียงเหียน  ต.เขวา  อ.เมืองมหาสารคาม ตรวจยึดเสื้อผ้ากว่า 1,000 ชิ้น พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุลักทรัพย์ เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน , โทรศัพท์ ยี่ห้อ ซัมชุง สีดำ จำนวน 1  เครื่อง และเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ กางเกงยีนส์ขายาว จำนวน  3 ตัว เสื้อยืดแขนสั้น จำนวน 2 ตัว เสื้อแขนยาว จำนวน 3 ตัว หมวกแก๊ป จำนวน 1 ใบ รองเท้าแตะ จำนวน 1 คู่

 

 

โดยนายสุรศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างทั่วไป หลังจากโรคโควิด-19 ระบาดได้ตกงาน ไม่มีงานทำ จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในตัวเมืองมหาสารคาม  มาก่อเหตุขโมยเสื้อผ้าตามร้านหยอดเหรียญแล้วประมาณ 10 ครั้ง  โดยเสื้อผ้าที่ขโมยมาตัวไหนใหม่ สวมใส่ได้ก็จะนำมาใส่เอง ตัวไหนใส่ไม่ได้จะกองไว้ในห้องที่บ้านพัก ไม่ได้นำไปขาย ส่วนยาบ้าดังกล่าวตนได้ซื้อมาไว้เพื่อเสพเอง  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายสุรศักดิ์ พร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ยุทธนา ลาดสีโท รอง สว.สส. สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

พิเชษฐ ยากรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มหาสารคาม