รถกระบะบรรทุกข้าวโพดเสียหลักพุ่งลงเหวลึกรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 24.00น. ของคืนวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.บุญเชิด ไชยนันท์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุนยวม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตกเหวที่บ้านแม่ลาก๊ะ หมู่ที่ 6 ตำบลเมืองปอน มีผู้เสียชีวิต ขอให้ไปทำการสอบด่วน หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมากมายังที่เกิดเหตุเพื่อรอเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากเป็นเวลาดึกมากแถมรถได้ตกลงไปในเหวลึกไม่สามารถมองเห็นอะไรทั้งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต่างเดินทางกลับ

 

 

เมื่อเวลา 07.00 น.ของวันที่ 23 พฤศจิกายน  2563 ร.ต.อ.บุญเชิด  ไชยนันท์ ร้อยเวรสอบสวน พร้อมกำลังได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยร่วมแม่ฮ่องสอน จุดขุนยวม และชุดกู้ภัยองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองปอนร่วม 20 คน เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะบรรทุกข้าวโพดเต็มคันรถ ยี่ห้อ อีซูซุ ใหม่เอี่ยม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พุ่งตกลงไปในเหวลึกกว่า 100 เมตร สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ต่อมาทราบชื่อภายหลังว่า นายวันชัย กระจายทรัพย์ ที่อยู่ หมู่ 1 ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ซึ่งรับราชการทหารเป็นอาสาสมัครทหารพราน บ้านเดิมอยู่ที่บ้านพะนอคี ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมือง  จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปรับราชการเป็นอาสาสมัครทหารพรานอยู่ที่จันทบุรี มีภรรยาเป็นข้าราชครูอยู่ที่โรงเรียนขุนยวม เป็นเวลาที่พักรอบจึงเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านแต่กลับมาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุดังกล่าว

 

รถกระบะบรรทุกข้าวโพด เสียหลักพุ่งลงเหวสังเวย 1 รอด 2

จากการบอกเล่าชาวบ้านบ้านแม่ลาก๊ะว่าเมื่อที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันเขาได้ประกาศเสียงตามสายเมื่อเวลา 24.00 น. ตนตกใจมากทำให้นอนไม่หลับทั้งคืนบรรดาที่เป็นผู้ชายถูกเรียกให้ไปช่วยเหลือผู้ที่รอดชีวิต ชาวบ้านคนดังกล่าวเขาเล่าต่อว่ารถบรรทุกข้าวโพดไปด้วยกันสามคันบรรทุกข้าวโพดจากไร่ของตนเองมาด้วยกันสามคันแต่คันที่ประสบอุบัติเหตุเป็นคันที่สามคันสุดท้ายถนนดังกล่าวเป็นถนนที่ขุดกันขึ้นมาเองเพื่อใช้การสัญจรขนพืชผลทางการเกษตรประเภทข้าวโพดไม่ใช่ถนนหลวงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุแต่ก็เกิดอุบัติเหตุจนได้

 

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน