วันที่ 21​ พ.ย. 2563 เวลา 05.00 น.นายธีรพัฒน์​ เรือนแก้ว​ อายุ 35 ​ปี เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บ้านหลังดังกล่าวพักอาศัยกันอยู่ 4 คนมี นายธีรพัฒน์กับภรรยา และพ่อกับแม่ ที่บ้านจ้อง ซ.1 ม.10 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะทุกคนในบ้านกำลังตื่นนอนละกำลังเตรียมตัวออกไปขายของที่ตลาดบ้านจ้อง ขณะนั้นมีชายต้องสงสัยใส่หมวกคลุมหน้ามองเห็นแค่ตาอย่างเดียว พยายามจะมางัดบ้านของตน

ในขณะที่คนร้ายกำลังงัดบ้าน แม่ของตนไปเห็นก่อนจึงเรียกตนให้ออกไปดูหน้าบ้านพอไปถึงก็ไม่พบใคร ตนจึงรีบมาเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงพบว่าน่าจะเป็นโจรคนเดิมที่เคยแอบงัดบ้านเข้ามาขโมยกุญแจรถจักยานยนต์ แต่พ่อของตนตื่นมาเห็นโจรจึงวิ่งหนีไปพร้อมกับกุญแจรถจักรยานยนต์แต่ไม่ได้รถจักรยานยนต์ไปด้วย การที่โจรรายนี้พยายามจะแอบมางัดบ้านตนคิดว่าหากเข้ามาในบ้านได้คงต้องขโมยของภายในบ้านอีกแน่นอน

เพราะก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุมาแล้วครั้งหนึ่งตนจึงได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจะได้เห็นพฤติกรรมของโจรรายนี้ แต่บังเอิญตอนที่จะงัดเข้ามาในบ้านคนในบ้านตื่นพอดีโจรเลยวิ่งหนีไปก่อน ตนจึงอยากเตือนเพื่อนบ้านในละแวกนี้ให้ระวังจะถูกโจรรายนี้มางัดบ้านเหมือนกับบ้านตัวเอง

บัณฑิตย์  พันธ์พลากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงราย