วันที่ 20 พ.ย. 2563 กรณี เมื่อเวลา 12.30 น. เกิดเหตุรถกระบะนักท่องเที่ยวเกิดเบรกแตก ทางขึ้นดอยอินทนนท์ ผลิกคว่ำ เป็นทางลาดชัน เรียกว่า โค้งฝรั่ง เพราะฝรั่งขับรถมาเสียชีวิตตรงนี้ชาวบ้านจึงเรียกโค้งนี้ ผู้ขับขี่ไม่ชำนาญทางลาดชัน ทราบเบื้องต้นผู้ตายเป็นนายกเทศมนตรี คลอง 6 ปทุมธานี เสียชีวิตทั้งหมดที่โดยสารกันมา ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกู้ภัย ตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมรับผู้เสียชีวิต ทั้ง 5 รายส่ง รพ.จอมทอง พร้อมญาติที่ขับรถตามมา เหตุเกิดที่บริเวณกิโลเมตรที่ 31 เหตุเกิดหมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวงอำเภอจอมทองจังหวัดเชียงใหม่ ใกล้ตลาดม้ง เบื้องต้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดสลด ครอบครัวนายกฯ คลอง 6 ดิ่งดอยอินทนนท์

ทางเจ้าหน้าที่กำลังเดินทางเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้มีการประกาศแจ้งเตือนประชาชนนักท่องเที่ยว และผู้เดินทางให้ทราบอย่างต่อเนื่อง หากไม่ชินทางอย่าเสี่ยง เส้นทางขณะนี้มีการสัญจรของรถจำนวนมากที่เดินทางไปในพื้นที่ ผู้เสียชีวิตนายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก จังหวัดปทุมธานี เป็นคนขับพร้อมภรรยาและญาติ เป็นหญิง 4 คน 1.นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ อายุ 62 ปี นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก จังหวัดปทุมธานี 2. นางพเยาว์ ศรีอนันท์ อายุ 59 ปี ภรรยานายกเทศมนตรีฯ 3. นางเปี๊ยก สิทธิรังสีนภา อายุ 63 ปี 4. นางกรรณิการ์ สรอินทร์ อายุ 55 ปี 5.นางกุ๊กดา วงศ์แก้วฟ้า อายุ 57 ปี ได้ขับขี่นั่งกันมาในรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อ Toyota Vigo หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพฯ เดินทางมาเที่ยวที่ยอดดอยอินทนนท์ ขณะเดินทางกลับขาลงดอย มาถึงบริเวณกิโลเมตรที่ 32 เป็นทางโค้งลาดชัน ได้เกิดเหตุขับขี่รถแหกโค้งฝรั่งลงร่องน้ำข้างทาง พุ่งชนต้นไม้ข้างทาง รถเสียหลักพลิกคว่ำ ผู้โดยสารและผู้ขับขี่กระเด็น ออกมานอกรถ เสียชีวิตทั้งหมดในที่เกิดเหตุ ต่อมาทางตำรวจร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลจอมทอง ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ชันสูตรพลิกศพ ลำเลียงทั้ง 5 ร่างไปยัง รพ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

 

ทางด้านนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ทางอุทยานฯ มีมาตรการการป้องกันและแจ้งให้นักท่องเที่ยวก่อนขึ้นมาบนดอย ตามจุดด้านแรก ทั้งแนะนำหากไม่ชินทาง ให้จอดรถไว้จะมีรถคอยบริการรับส่งขึ้นลงทุกวัน มีการประกาศแจ้งและตรวจให้คำแนะนำทุกครั้ง รถทุกคัน และหากขึ้นไปเองถึงด้านสอง ก็จะตรวจสอบรถอีกหากเบรกมีกลิ่นไหม้ก็จะค่อยบอกและแนะนำให้จอดรถ และมีรถบริการขึ้นไปอีก การเกิดอุบัติเหตุดูตามสภาพแล้วเป็นเหตุสุดวิสัย เพราะไม่ชินเส้นทาง พอดีมีญาติขับติดตามมาด้วย กระทั่งรถเกิดอุบัติเหตุ

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่