เมื่อเวลา 17.00 น. ประชาชนชาวชัยนาท จำนวนกว่า 1,000 คน สวมเสื้อสีเหลือง เดินทางไปรวมตัวกันที่เขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท เพื่อร่วมทำกิจกรรมรวมพลังปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราคนไทย รวมใจภักดิ์ รักสถาบัน โดยได้ร่วมกัน ชูภาพพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  พระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี  โดยได้ร่วมกันส่งเสียง ทรงพระเจริญ 3 ครั้ง ก่อนจะร่วมกันเคารพธงชาติ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  จากนั้นจึงได้ยุติการทำกิจกรรม โดยมีนัดหมายจะมาร่วมทำกิจกรรมกันอีกครั้งในวันที่ 5 ธันวาคม 2563

 

ทั้งนี้ในระหว่างทำกิจกรรม ได้มีตัวแทนคนเสื้อเหลือง ผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัย โดยส่วนใหญ่เป็นการพูดให้ความรู้เกี่ยวกับการเสียสละขององค์พระมหากษัตริย์ที่มีต่อประเทศไทย ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน  และยังขอให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรม ได้กลับไปสอนลูกหลานให้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทย และความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์  ที่เราคนไทยทุกคน ควรที่จะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์  ให้คงอยู่คู่กับประเทศไทยต่อไปตราบนานเท่านาน จะไม่ให้ใครมาคิดล้มล้างลงได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน ในพื้นที่เดียวกัน ห่างไปไม่ถึง 200 เมตร  มีประชาชนที่ใช้ชื่อว่า กลุ่มชัยนาทไม่เอาเผด็จการ สวมเสื้อสีดำและสีขาว ได้มาตั้งเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล โดยยังคงยืนยันข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ให้นายกรัฐมนตรีลาออก มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสถาบัน ซึ่งมีประชาชนและเยาวชน ประมาณ 100 คน ไปร่วมฟังการปราศรัย  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ จำนวน 120 นาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จำนวน 55 นาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข มาตั้งเต็นท์อยู่ตรงกลางระหว่างเวทีกลุ่มกิจกรรมทั้ง 2 กลุ่ม เพื่อคอยดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัย ซึ่งแม้ว่าเวทีปราศรัยของกลุ่มกิจกรรมทั้ง 2 กลุ่มจะตั้งเวทีประชันหน้ากัน  แต่ก็ไม่มีเหตุวุ่นวายหรือการเผชิญหน้ากันเกิดขึ้น    

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท