เมื่อวันที่ (17 ต.ค.63) เวลา 13.00 น.ที่อู่ราชเจริญ 2004 เลขที่ 232 หมู่ 17 ถ.โชคชัย-ครบุรี บ้านดอนเกตุ ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานสาขาพรรคเสรีรวมไทยจังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายสมศักดิ์ ราชเจริญ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อเป็นประธานศูนย์ และนายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ หรือเสี่ยจิ๋ว แกนนำกลุ่มคนโคราชเลือดใหม่ในฐานะสมาชิกพรรคตลอดชีพ

พล.ต.ต.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เราตั้งพรรคมา 2 ปีกว่าแล้วในระหว่างนี้ก็เตรียมหาสมาชิกพรรค หาตัวแทนพร้อมเปิดสาขาพรรค และในวันนี้ก็มาเปิดศูนย์ประสานงานสาขาพรรคเสรีรวมไทยที่อำเภอโชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งในเบื้องต้นนั้นเขตอื่นยังไม่ได้เปิดก็จะมาใช้พื้นที่นี้ก่อน แล้วก็จะทยอยเปิดเพิ่มขึ้น

การเมืองในช่วงนี้หรือ ประยุทธก็ต้องลาออกอย่างเดียว ผมบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าคุณประยุทธต้องลาออก ไม่สมควรที่จะเป็นผู้นำประเทศเพราะบริหารอะไรก็ไม่เคยสำเร็จ  ข้าวยากหมากแพง ชาวบ้านเดือดร้อนผูกคอตายไม่เว้นวัน 

ผู้สื่อข่าวถามเรื่องการปราบการชุมนุมของนักศึกษาที่ผ่านมา  พล.ต.ต.เสรีพิศุทธ์  กล่าวว่าจะต้องไปปราบทำไมมันเด็กทั้งนั้น พวกนักศึกษานักเรียนที่ไปจุดชุมนุมกันมันเล็กกว่าลูกผมอีก ทั้งหมดยังเรียนอยู่ ก็เห็นเป็นลูกเป็นหลานใช้วิธีการปราบได้ไง เด็กมีแต่ปากกากับปาก ทำไมถึงบ้าขนทหารมามากมาย เอาภาษีของประชาชนมาปราบประชาชน เลวที่สุด

เรื่องที่ประกาศภาวะฉุกเฉินนั้นยังไม่ถึงช่วงเวลาที่จะประกาศ ผมดูคลิป แล้วสะเทือนใจ สุดท้ายอยากบอกคุณประยุทธ ลาออกสะก่อนที่จะไม่มีแผ่นดินอยู่ ผมเชื่อว่าการชุมนุมในครั้งนี่ไม่เลิกง่ายๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการเมืองท้องถิ่น หรือการเลือกตั้งนายก อบจ. เผยไม่สนใจส่งสมาชิกลงเลือกตั้งท้องถิ่นจนกว่าจะมีการแก้กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น พล.ต.ต.เสรีพิศุทธ์  กล่าว และในวันนี้ได้มีการมอบเสื้อสมาชิกพรรคเสรีรวมไทยแบบตลอดชีพให้กับ “เสี่ยจิ๋ว” ดร.วัฒนะชัย  สืบศิริบุษย์ แกนนำกลุ่มโคราชเลือดใหม่ ซึ่งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมาเขต 11 พรรคไทยรักษาชาติ ที่ถูกทาบทามให้นั่งตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคกันเลยทีเดียว.

ข่าว : กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา