เมื่อเวลาประมาณ 20.40น. วันที่ 15 ตุลาคม 2563 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคล toyota yaris สีขาวหมายเลขทะเบียน ขก-6956 เชียงใหม่ ได้เสียหลักลงข้างทางทำให้รถชนกับตอหม้อเสาไฟฟ้าแรงสูง จนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมตัวรถที่เกิดเหตุบริเวณฝั่งตรงข้ามโชว์รูมรถยนต์คูโบต้า สาขาเชียงคำ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยาซึ่งในขณะนั้นผู้สื่อข่าว และเเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิลือชา จุด อำเภอภูซาง ได้ขับรถผ่านมาเห็นเกตุการณ์ จึงได้ลงไปช่วยผู้ขับขี่ออกจากตัวรถแต่ไม่สามารถที่จะดึงผู้ขับขี่ออกมาจากตัวรถได้เนื่องจากขา 2 ข้างถูกคอนโซลหน้ากดทับและในระหว่างที่เข้าช่วยเหลือไฟที่ลุกไหม้จากบริเวณหน้ารถก็ลุกท่วมไปทั้งคันอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิลือชา จึงรีบวิ่งไปนำถังดับเพลิงจำนวน 2 ถังมาฉีดสกัดเพื่อจะเข้าช่วยเหลือผู้ขับขี่ออกมาจากตัวรถแต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้จนทำให้ผู้ขับขี่ถูกไฟคอกไปต่อหน้าต่อตาอย่างสลดใจ

สลดกู้ภัยรุดช่วยคนขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ไฟลุกท่วม โชคร้ายช่วยไม่ทัน

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิลือชา ได้ขอสนับสนุนรถน้ำ ไม่นานรถน้ำจากเทศบาลตำบลหย่วน และรดน้ำจากเทศบาลตำบลเชียงคำ อำเภอเชียงคำ ก็มาถึงที่เกิดเหตุและฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงภายหลังจากเพลิงสงบก็ยังไม่สามารถที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถได้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดอำเภอเชียงคำ จึงนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาถ่างตัวคอนโซลรถออก เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ซึ่งสภาพผู้เสียชีวิตดำเป็นตอตะโกจนไม่สามารถจำได้ว่าเป็นผู้ใด

สลดกู้ภัยรุดช่วยคนขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ไฟลุกท่วม โชคร้ายช่วยไม่ทัน

แต่โชคดีที่เอกสารภายในรถบางส่วนที่อยู่คอนโซลหน้ารถยังไม่ถูกไฟเผาไหม้จึงทราบหมายเลขทะเบียนรถและชื่อผู้ครอบครองรถชื่อ ดาบตำรวจถวิล เมืองมูล จึงทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ว่าเป็นรถของผู้ใดจึงพยายามติดต่อญาติของดาบตำรวจถวิล จึงทราบว่าผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวเป็นลูกเขยของดาบตำรวจถวิล ชื่อนายธนาวุฒิ ยามี อายุ 33 ปีหรือ นายเบนซ์ มีอาชีพเป็นนักดนตรีเล่นอยู่ในผับเพื่อชีวิตแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงคำแต่เนื่องด้วยในวันนี้นายเบนซ์ ได้รับงานเล่นดนตรีในเขตบ้านปล้อง  จังหวัดเชียงรายไว้ ซึ่งในระหว่างที่เล่นดนตรีเสร็จแล้วจึงรีบขับรถกลับมายังผับเพื่อชีวิตที่เล่นประจำอยู่ในเขตอำเภอเชียงคำ แต่ในระหว่างทางรถเกิดเสียหลักตกลงไปข้างทางซึ่งมีความสูงจากระดับถนนประมาณ 5 เมตรและไปชนตอหม้อเสาไฟฟ้าดังกล่าวจนรถกระเด็นตกลงไปในนาข้าวและเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว ซึ่งจากจุดเกิดเหตุไปถึงร้านที่ นายเบนซ์ เล่นดนตรีประจำอยู่นั้นเหลือระยะทางเพียงแค่ไม่ถึง 2 กิโลเมตร

ด้านนายสมศักดิ์ นวลแก้วหัวหน้าหน่วยกู้ภัย มูลนิธิลือชา จุดอำเภอภูซาง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าก่อนหน้ามาพบเหตุตนได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเชียงคำ ในระหว่างที่จะเดินทางกลับมายังสำนักงานที่ตั้งกู้ภัยก็พบเห็นรถคันดังกล่าวเสียหลักตกไปชนเสาไฟฟ้าและเกิดเพลิงลุกไหม้ตนจึงรีบลงไปเพื่อช่วยเหลือและวิทยุขอกำลังสนับสนุนทีมกู้ชีพจากโรงพยาบาลเชียงคำ และกู้ภัยสยามรวมใจ เพื่อให้มาช่วยเหลือซึ่งตนพยายามที่จะดึงร่างผู้ขับขี่ออกมาจากตัวรถแต่ไม่สามารถช่วยได้เนื่องจากขาทั้งสองข้างติดอยู่ในตัวรถและเพลิงก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงไม่สามารถเข้าใกล้ตัวรถได้ตนจึงนำถังดับเพลิงจำนวน 2 ถังมาฉีดสกัดแต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จนผู้ขับขี่ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคารถดังกล่าว


ปัญญา เพชรแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดพะเยา

ตำรวจเชียงราย บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์ รวบ 7 ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง