วันที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 01.03 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะบรรทุกกล้วยพลิกคว่ำ คนติดภายในรถ ถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ (ทางหลวงหมายเลข 12 ) บนเขาปากช่อง จากสะพานห้วยตองมาทางทางหล่มสัก ประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ของ บ้านวังยาว หมู่ที่ 10 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงแจ้งให้สายตรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ได้แก่ ร.ต.อ.แสวง สังข์ทอง และ ดาบตำรวจ ทวี บุญมี ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานอาสาสมัครร่วมกตัญญูเพชรบูรณ์ สาขาหล่มสัก ร่วมตรวจสอบสถานที่ที่เกิดเหตุและให้การช่วยเหลือ

กระบะพลิกคว่ำกลางดึก บนเขาน้ำหนาว มีผู้บาดเจ็บติดภายใน 2 ราย กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น วีโก้ หมายเลขทะเบียน บล-8722 กาฬสินธ์ุ บรรทุกกล้วยมาเต็มลำเสียหลักพลิกคว่ำเอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาภายในรถ 2 ราย อาสาฯ พร้อมอุปกรณ์ ตัด-ถ่าง เร่งใช้อุปกรณ์นำผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถได้สำเร็จ เบื้องต้นบาดเจ็บชาย 2 ราย พูดคุยรู้เรื่อง อาสาฯ ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล หน่วยกู้ชีพ รพ.หล่มสัก เคลื่อนย้าย ชาย 1 ราย อายุ 25 ปี มีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะและตามร่างกายมีรอยกระจกบาด ทราบชื่อ ได้แก่ นายพงศธร กองเพชร ส่วนอีก 1 ราย รถพยาบาลร่วมกตัญญู เคลื่อนย้าย เป็นชาย 1 ราย 49 ปี แผลฉีกขาดบริเวณแขนซ้ายและตามตัว ทราบชื่อ ได้แก่ นายสุริยา กองเพชร ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย เคลื่อนย้ายส่งที่ รพ.หล่มสัก เพื่อรักษาต่อไป

สอบถามทราบว่า เดินทางมาจาก จังหวัดอุบลราชธานี จะไปส่งกล้วยที่ จังหวัดสุโขทัย เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ทำให้คนขับและผู้โดยสาร ติดอยู่ภายในรถ ไม่สามารถออกมาได้ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบและบันทึกสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียด เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินการต่อไป เบื้องต้น ไม่มีคู่กรณี และทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย แต่อย่างใด

กระบะพลิกคว่ำกลางดึก บนเขาน้ำหนาว มีผู้บาดเจ็บติดภายใน 2 ราย กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์