ข่าว

พิษพายุฮีโกส น้ำป่าหลากท่วม "เมืองแพร่"อ่วม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แพร่ - พิษพายุฮีโกส เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหลายตำบล ในอ.เมืองแพร่ บ้านเรือนได้รับความเดือดร้อนหลายสิบหลัง บางหลังขนของไม่ทันเหตุน้ำมาเร็ว เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เร่งสำรวจหาแนวทางช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนตั้งแต่เวลา 21.00 น.ของวันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ทำให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะพื้นที่ต.ทุ่งกวาว อ.เมือง จ.แพร่ น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้บ้านเรือนได้รับความเดือดร้อนหลายสิบหลัง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าสำรวจให้ความช่วยเหลือ บางแห่งขนของไม่ทัน เนื่องจากน้ำขึ้นเร็วตั้งแต่เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

อ่านข่าว...  แพร่-น้ำป่าทะลักกลางดึกท่วม "วัด-บ้านเรือน"

 

 

พิษพายุฮีโกส  น้ำป่าหลากท่วม \"เมืองแพร่\"อ่วม

 

พิษพายุฮีโกส  น้ำป่าหลากท่วม \"เมืองแพร่\"อ่วม

 

 

ทั้งนี้ ปริมาณน้ำฝนในพื้นที่สูงสุดในประเทศ ที่ อ.สูงเม่น อ.ลอง อ.ร้องกวาง และ อ.เด่นชัย มีปริมาณฝนสะสมสูงสุด อยู่ที่ อ.ร้องกวาง 190 มิลลิเมตร เบื้องต้นเป็นอิทธิพลของพายุฮีโกส ทำให้ร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านภาคเหนือ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

 

ทางด้านนายเทเวศร์ นามจะโปะ กำนัน ต.ทุ่งกวาว  อ.เมืองแพร่ นำเจ้าหน้าที่ออกสำรวจให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือนร้อนในเบื้องต้น พบมีความเสียหายหลายหลัง รถยนต์หลายคันถูกน้ำท่วมเนื่องจากระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบ้านของนางพัชนีย์ ศิลปะสนธยานนท์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/3 หมู่ 1 ต.ทุ่งกวาว อ.เมือง จ.แพร่ รถได้รับความเสียหาย 3 คัน ของในบ้านขนทันเป็นบางส่วน ส่วนใหญ่แช่น้ำทั้งหมด

 

 

พิษพายุฮีโกส  น้ำป่าหลากท่วม \"เมืองแพร่\"อ่วม

 

 

พิษพายุฮีโกส  น้ำป่าหลากท่วม \"เมืองแพร่\"อ่วม

 

สำหรับภาพรวมของ จ.แพร่ ขณะมีน้ำป่าไหลหลากหลายพื้นที่ ในเขต อ.เมืองแพร่ ประกอบด้วย ต.ป่าแดง ต.ช่อแฮ ต.นาจักร ต.กาญจนา ต.บ้านถิ่น ต.เหมืองหม้อ และต.ทุ่งกวาว ขณะนี้ ทางนางกานเปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้สั่งการให้นายอำเภอแต่ละอำเภอเฝ้าสังเกตการณ์และรายงานผลทุกชั่วโมง หากพื้นที่ไหนได้รับความเดือดร้อนให้เร่งดำเนินการเข้าช่วยเหลือโดยด่วน

โดย...  กัญญสร ถิ่นทิพย์ จ.แพร่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ