เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 8 สิงหาคม 2563   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกง  ได้รับแจ้งเหตุแม่คลอดลูกภายในปั๊มน้ำมันเชลล์  สาขาบางวัว  ริมถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด)  กม.41  ช่องคู่ขนาน ขาเข้าชลบุรี  หมู่ที่ 6  ต.บางวัว  อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา 

จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ น.ส.กิตติยา  นพวงษ์  อายุ 26  ปี  แม่เด็กนั่งหมดแรงอยู่ภายในห้องน้ำ และมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก  ส่วนเด็กที่คลอดออกมาเป็นเด็กชาย สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือแม่เด็กและเด็ก พร้อมรีบนำส่งโรงพยาบาลบางปะกง สอบถาม นายแสนภูมิ  วัฒนรัตน์ อายุ 30 ปี ผู้เป็นสามี เผยว่า ตนไม่รู้ว่าภรรยานั้นท้อง จนวันนี้ภรรยาเลิกงานแล้วบอกว่าปวดท้องแบบหน่วงๆ จึงจะพากันไปหาหมอ แต่ภรรยาเกิดปวดท้องคล้ายปวดหนักจึงแวะเข้าห้องน้ำในปั้มน้ำมัน

แต่จู่ๆ ภรรยาก็ร้องบอกว่ามีเด็กโผล่ออกมาจึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ด้าน น.ส.กิตติยา เผยว่าตนก็ไม่รู้ว่าตัวเองนั้นท้อง แต่ที่สังเกตคือประจำเดือนไม่มา 3 เดือนแล้ว จนวันนี้กำลังจะไปพบหมอเพราะคิดว่าประจำเดือนผิดปกติ แต่ขณะเดินทางเกิดมีอาการเหมือนปวดท้องหนัก จึงแวะเข้าห้องน้ำแล้วเบ่งลูกก็ออกมาโชคดีที่ลูกชายนั้นปลอดภัย

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ฉะเชิงเทรา