เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2563 จากอิทธิพลของพายุ ซินลากู ได้ส่งผลกระทบและความเสียหายต่อพื้นที่ จ.ระนองในวงกว้าง ทั้ง 5 อำเภอ ล่าสุด นายนรูดี อับดุลราฮิม นายอำเภอสุขสำราญ รายงานด่วนต่อนายจตุพจน์  ปิยัมปุตระ ผวจ.ระนอง ว่า พื้นที่หมู่บ้านชาวประมงพื้นบ้าน บ้านบางกล้วยนอก ม.3 ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง บริเวณชุมชนประมงชายฝั่ง บริเวณท่าเรือบ้านบางกล้วย บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหาย จำนวน 4 หลังคาเรือน เสาบ้านที่ปักอยู่ริมคลองไม่สามารถต้านทานแรงลมพายุได้ ส่งผลให้บ้านจมลงในคลองทันที โดยเจ้าบ้านไม่สามารถนำข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนออกมาได้ทัน

ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งลงพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยพิบัติภัยอย่างเร่งด่วนแล้ว  โดยมีเพื่อนบ้านจำนวนนับร้อยที่ทราบข่าว  ต่างเดินทางมาให้กำลังใจกับบ้านเรือนผู้เสียหาย ทั้ง 4  ครัวเรือน

ส่วนพื้นที่ในตำบลต่างๆ ทั้ง 5 อำเภอ ของ จ.ระนอง เริ่มมีรายงานเด่วนข้ามาที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ระนอง มีบ้านเรือนที่หลังคาปลิว และไม้ล้มทับ เสียหาย ร่วม 50 หลังคาเรือน มีรถยนต์ถูกต้นไม้ทับใส่อีกร่วม 2 คัน  แต่โชคดีไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด 

กฤษดา  เอกวานิช    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง