วันที่ 31 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ษา เมืองทอง สาขา สอง” ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความ ลงในกลุ่ม “วิเชียรบุรี บ้านเฮา” ว่า มีใครพอจะทราบมั้ยค่ะว่ารถเวฟสีเขียว (ขอบล้อสีทอง)ที่วิ่งออกจาก ใน ซอย(ตลาดสดข้างวัดในเรืองศรี) ว่าบ้านอยู่ที่ไหนค่ะ อยู่ดีๆๆๆก็มาหว่านหินใส่หลังคาที่ร้านเรา ใครมีเบาะแส เเจ้งเรามาหน่อยนะค่ะ มีสินน้ำใจเล็กๆๆน้อยๆๆมอบให้ค่ะ? ถ้าคุณมาขอโทษเรื่องจบ?ถ้าไม่มาเรื่องยาวนะ

โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าว ปรากฏภาพชายวัยรุ่นคนหนึ่ง รูปร่างผอมสูง ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีเขียว แต่งล้อเป็นขอบสีทอง ขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ

และหลังจากคลิปวีดีโอและข้อความดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ กดไลค์กดแชร์ กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านเจ้าของเฟซบุ๊ค อยู่ที่หมู่ 1 ตลาดสดมิตรสาลี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายและรับซ่อมโทรศัพท์มือถือ ชื่อร้านเมืองทอง สาขาสอง

พบนางสาวอุษา จงเรียน อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน ได้เล่าว่า หลังจากปิดร้านตนกำลังจะอาบน้ำ ส่วนพี่สาวกำลังล้างจานอยู่หลังบ้าน รู้สึกตกใจเพราะได้ยินเสียงเหมือนมีคนเอาก้อนหินขว้างบนหลังคา ก็พากันเปิดประตูรั้วหลังบ้านออกมาดู เห็นมีจักรยานยนต์วิ่งออกไปแต่ไม่ชัดเจน จึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าร้าน เห็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 แต่งล้อขอบสีทอง ตัวรถสีเขียว ท่อรถดังมาก ขับผ่านหน้าร้านออกไป ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลา 20.27 น. (30 ก.ค.63) มีน้องๆ ที่ขายของตอนกลางคืนที่ขายอยู่ที่ฟุตบาทหน้าร้าน เห็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนตร์คันดังกล่าว ขับข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ก่อนจะเลี้ยวกลับมาแล้ววิ่งผ่านหน้าร้านไป

ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นถึงได้มาขว้างหลังคาบ้านเรา เพราะไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับใคร แต่ก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.วิเชียรบุรี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้อง เพื่อหาตัววัยรุ่นคนดังกล่าวมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ ตนจึงอยากจะฝากบอกคนที่มาขว้างหลังคาบ้านว่า ถ้ามีอะไรไม่พอใจทางร้านหรือเข้าใจผิดอะไร ก็อยากให้มาคุยกันปรับความเข้าใจกัน หรือถ้ารู้ตัวว่าสิ่งที่ทำไปนั้นมันผิด จะมาขอโทษตนก็ยินดี และไม่ติดใจเอาเรื่อง เพราะคนทำมาหากินไม่อยากมีปัญหากับใคร

บุรฉัตร ศิริวัฒนาเกษม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์