ผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่ง ทวิตฯข้อความ หลังจากที่ครอบครัวของเขาได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่งย่านอารีย์ ปรากฏว่า คนในครอบครัวมีอาการท้องเสียทุกคน ที่หนักกว่านั้นคือ คุณแม่ของเขาถูกหามส่ง รพ. และเสียค่ารักษากว่า 2 หมื่นบ้าน และอาหารมื้อนี้ที่ไปกินก็หมดไปอีก 2 หมื่น แต่เมื่อแจ้งทางร้านกลับไม่ได้ความรับผิดชอบแต่อย่างใด 

กินข้าวร้านแถวอารีย์ที่ร้านมีประมาณ 10 ที่นั่ง หมดไปเกือบ 2 หมื่น ผลที่ได้รับคือ คุณแม่เข้า รพ. หลังจากนั้นประมาณ 6 ชม.ต้องเรียกรถพยาบาลมารับ ค่า รพ.อีก 2 หมื่นกว่า พี่ชาย เพื่อน ท้องเสียกันทุกคน คำถามที่เจ้าของร้านถามกลับมาคือ “ตอนกลางวันไปกินอะไรมาคะ?” ทางเราเลยตอบไปว่า

 

 

อวสานอาหารมื้อละ 2 หมื่น หามแม่ส่ง รพ.รักษาอีก 2 หมื่น ทุกคนในบ้านท้องเสีย

 

 

มื้อกลางวันแยกกันกินมา แล้วก็ถามๆๆ เราก็เล่า ไปจองเพราะเป็นวันเกิด ตอนรอบ 3 ทุ่มเริ่มอาการปวดๆ นิดๆ ตอนประมาณ ตี 2 ตี 3 คุณแม่อาเจียน 4 รอบใหญ่ๆ จนหายใจไม่ออก ต้องคลานลงเตียง (คนอายุ 60+) จนต้องไป รพ. เพื่อนๆ เริ่มท้องเสียตอนตี 4-5 ผมกับพี่ชายเริ่มปวดประมาณ ตี 5 , 6 โมง ซึ่งเป็นทุกคน

 

เค้าก็บอกว่าเป็นไปไม่ได้ ถ้าจะ 6 ชม. แล้วเป็นเจ้าของร้านปรึกษาคุยกับคุณหมอมาแล้วค่ะ เค้าก็ถามว่าจะให้รับผิดชอบยังไง ทางเราไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากจะมาฟีดแบ็กไม่อยากให้เกิดอีก เพราะตอนแค่แจ้งค่า รพ. ไป เจ้าของบอกประมาณว่าให้เรียนตามตรงค่า รพ. ทางเราไม่สามารถรับผิดชอบได้ค่ะ

 

สรุปคือ ที่โทรมาแค่จะบอกว่าไม่ใช่อาหารเราแน่นอน , ไม่สามารถรับผิดชอบได้ , ขอโทษค่ะ และน้ำเสียงที่ให้คือ ไม่มีความจริงใจเลยสักนิด เอาจริงๆ ถ้าเป็นผมคงไม่เป็นไร แต่นีjแม่ผมเป็นขนาดนี้ 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องตรวจสอบกันต่อว่า สาเหตุที่ทำให้ครอบครัวของหนุ่มคนนี้เกิดอาการท้องเสีย และต้องหามคุณแม่ส่ง รพ. นั้น เกิดจากการกินอาหารจากทางร้าน หรือสาเหตุอื่น ซึ่งเรื่องนี้มีคนเข้ามารีทวิตฯ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยคุณหมอท่านหนึ่งก็ได้แนะนำว่า เรื่องของเวลาที่เริ่มมีอาการ , อาการของแต่ละคน รวมถึงสอบถามลูกค้าท่านอื่นๆ ที่มารับประทานอาหารจากทางร้านในเวลาที่ใกล้เคียงกัน 

 

 

 

 

 

อวสานอาหารมื้อละ 2 หมื่น หามแม่ส่ง รพ.รักษาอีก 2 หมื่น ทุกคนในบ้านท้องเสีย

 

 

อวสานอาหารมื้อละ 2 หมื่น หามแม่ส่ง รพ.รักษาอีก 2 หมื่น ทุกคนในบ้านท้องเสีย