ข่าว

เจ้าของโรงแรมร้องไห้กับลูกน้อง ลูกค้าแห่ยกเลิกจองโรงแรมระยอง 90%

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทหารอียิปต์ทำพิษ ผู้ประกอบการโรงแรมอื่น เดือดร้อนไปด้วยหลัง ลูกค้าแห่ยกเลิกจองโรงแรมระยอง 90%

หลังจากที่พบข้อมูลว่า มีคณะทหารจากประเทศอียิปต์ เดินทางเข้ามาพักในโรงแรมที่ จ.ระยอง และพบข้อมูลว่า มีทหารที่ตรวจพบเชื้อโควิด19 จำนวน 1 คน ส่งผลให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องลงพื้นที่ตรวจ คัดกรอง กันพื้นที่ ในจุดที่พบว่า ทหารกลุ่มที่ติดเชื้อไปใช้บริการ ทั้งโรงแรม ห้างสรรพสินค้ารวมถึงสถานที่ต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและสร้างความมั่นใจให้กับคนที่จะไปใช้บริการด้วย 

แต่ขณะเดียวกัน ผลกระทบที่เกิดขึ้นโดยตรงกับภาคธุรกิจในจังหวัดระยอง ก็เริ่มได้รับผลกระทบแล้วเมื่อ โรงแรมอื่นๆ ก็ถูกนักท่องเที่ยวได้ยกเลิกการจองและคืนห้องพักไปแล้วกว่า 90%

เจ้าของโรงแรมร้องไห้กับลูกน้อง ลูกค้าแห่ยกเลิกจองโรงแรมระยอง 90%

ซึ่งเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอนุชิดา ชินศิรประภา ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจ.ระยอง เจ้าของโรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง ได้กล่าวว่า กรณีพบทหารอียิปต์ติดเชื้อ "โควิด-19" ใน จ.ระยองว่า หลังมีข่าวออกไป ได้สร้างผลกระทบไปทั่วทั้งภาคเศรษฐกิจ และ การดำรงชีวิตของชาวระยอง ล่าสุดตนถึงกับร้องไห้กับพนักงานโรงแรม หลังจากทราบว่ามีลูกค้าโทรมายกเลิกเข้าพักไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็น ที่เหลือก็ถึงกับต้องขอร้องอย่ายกเลิก เพราะทางโรงแรมเตรียมอาหารและทุกอย่างครบแล้ว จึงทำให้วันนี้ยังคงมีลูกค้า แต่ก็เป็นลูกค้าชุดสุดท้าย พรุ่งนี้ ก็ไม่มีเหลือลูกค้าเข้าพักอีกแล้ว เพราะถูกยกเลิกจองไปทั้งหมด

 

"....นับเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมาก ทั้ง ๆ ที่กำลังเริ่มสู่จุดที่เริ่มดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ต้องกลับมาเป็นศูนย์เหมือนเมื่อช่วงชัตดาวน์ที่ผ่านมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องการให้ภาครัฐมีมาตรการที่เข้มงวดกับการคัดกรอง และ เปิดเผยความจริงให้ประชาชนทราบโดยเร็ว ควรจะบอกจุดที่ตรวจพบเชื้อและสถานที่ผู้พบเชื้อเดินทางไปให้ชัดเจน ไม่ใช่ปล่อยให้ประชาชนเดากันเอง จนทำให้เกิดความเสียหายไปทั่ว ที่สำคัญคือมาตรการการผ่อนปรน ควรมีการคัดกรองอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ไม่ควรอ้างสิทธิพิเศษหรือสิทธิใด ๆ แก่บุคคลใด ๆ ทั้งสิ้น จากนี้ทางโรงแรมก็ได้แต่หวังว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว..." นางอนุชิดา กล่าว

เจ้าของโรงแรมร้องไห้กับลูกน้อง ลูกค้าแห่ยกเลิกจองโรงแรมระยอง 90%

ซึ่งทางเฟซบุ๊ก ของคนที่ใช้ชื่อ Nart ก็ได้มีการโพสต์ ข้อความที่มีการพูดคุยกับผู้ประกอบการ ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากวิกฤตโควิด และพอจะเริ่มคลี่คลาย ก็ต้องมาเจอผลกระทบนี้ซ้ำเข้าไปอีก โดยข้อความที่โพสต์ อาทิ

-ที่ผ่านมาหลายเดือนก็เลี้ยงลูกน้อง ช่วยวิฤตหมดสิบกว่าแล้วค่ะ นี่อีกแล้วหรือ

-ถูกยกเลิกงานเกือบหมดแล้ว สงสารลูกน้องจัง เพิ่งได้ทำงานไม่กี่วัน

-พรุ่งนี้ทางอำเภอก็จะมาตรวจโรงแรมทั้งหมดในระยองแล้ว คงจะห้ามนู่นห้ามนี่ เจ๊งกันอีกรอบค่ะ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด