เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวติดตามความคืบหน้า กรณี น้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านนานร่วม 3 วัน  ล่าสุดได้รับแจ้งว่า พบ น้องกานต์ แล้ว แต่น่าเศร้า เมื่อพบว่า น้อง ได้เสียชีวิต ในสภาพศพเหลือเพียงครึ่งท่อน โดยจุดที่พบศพน้องกานต์ อยู่บริเวณกลางสวนยางพาราของ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง 47 ปี ซึ่งห่างจากบ้าน น้องกานต์ ประมาณ 200 เมตร โดยในที่เกิดเหตุพบ ร่างของ น้องกานต์ อยู่ในสภาพ เหลือเพียงท่อนบน ครึ่งตัว แขนทั้งสองข้างขาดหายไป ส่วนท่อนล่างช่วงเอว และท่อนขาก็ได้หายไปเช่นกัน ใกล้กันพบ เสื้อยืดสีแดง และกางเกงขาสั้น  ตกอยู่ห่างจากศพ ประมาณ 30 เมตร ขณะที่ส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปยังหาไม่พบ ขณะที่ นายสุขุม สาทิพย์จันทร์ อายุ 26 ปี พร้อมภรรยา ที่เดินทางมาที่เกิดเหตุ ต่างร่ำไห้ด้วยความเสียใจ 

จากการสอบถาม นายสุทธิเกียรติ นนธิจันท์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นอาของ น้องกานต์ บอกว่า รับน้องกานต์มาดูแล ได้ประมาณปีเศษ โดยปกติน้องเป็นคนเงียบๆ และที่น่าฉงน คือน้อง ชอบไปเล่นกับรูปปั้น ตามศาลพระภูมิ หลายครั้ง ซึ่งตนเองได้เคยเตือนน้อง ว่าเป็นของไม่ดี ห้ามเอามาเล่นอีก แต่น้อง ก็แอบมาเล่นอีก ส่วนที่น้องหายไป และหาตัวไม่พบ ยังไม่ยืนยันเรื่องไสยศาสตร์ หรือเกิดจากการถูกทำร้าย ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง ขณะที่ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง เจ้าของสวนยาง ที่มาพบศพเป็นคนแรก บอกว่า หลังจากได้ยินทางผู้ใหญ่บ้าน ประกาศเด็กหาย ช่วงเช้า

จึงได้เดินมาสำรวจ บริเวณสวนยางพาราของตัวเอง จนมาพบกลุ่มแมลงวัน บินแตกตัวผิดสังเกตุ จึงเดินเข้ามาดู และก็พบว่าเป็นศพมนุษย์ ที่เหลือเพียงครึ่งท่อน แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นศพเด็กที่หายไปหรือไม่ จนเดินมาพบกองเสื้อผ้า จึงแน่ใจว่า เป็นน้องกานต์ จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน มาตรวจสอบดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเสียชีวิตยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้ส่งร่างของน้องกานต์ ให้แพทย์นิติเวชชันสูตรที่ รพ.พระปกเกล้าฯ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดจันทบุรี