จากกรณีมีคลิปดังสนั่นโชเชียล คนขับรถตู้ถีบหน้าแม่ค้าขายลอตเตอร์รี่กลางคิวรถ จนมีการเข้าแจ้งความและมีการแชร์ในโลกโชเชียลอย่างรวดเร็ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่คิวรถตู้โดยสารสายสุราษฎร์ธานี-ท่าชนะ ในบริเวณตลาดเกษตร 2 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ก่อนเกิดเหตุมีคนขับรถตู้อยู่ในเหตุการณ์ 6 คนกำลังนั่งและยืนอยู่ ได้มีแม่ค้าขายล็อตเตอรี่เดินถือแผงเข้าไปเปิดเร่ขาย ซึ่งมีคนขับรถคนหนึ่งพูดว่าขายแพงเกินราคาน่าจะแจ้งจับและแม่ค้าล็อตเตอรี่พูดสวนกลับ จากนั้นผู้ชายวัยรุ่นที่สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทานุ่งกางเกงยีนส์ที่นั่งอยู่ ได้ลุกขึ้นใช้เท้าขวาถีบใส่หน้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่อย่างจังจนล้มหงายกองลงบนพื้น ซึ่งระหว่างเกิดเหตุคนขับรถตู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่มีใครห้ามปรามและยังยืนคุยกันเฉย ส่วนชายที่ก่อเหตุนั่งลงที่เก้าอี้ทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยมีคนขับรถตู้สูงอายุเข้าไปช่วยพยุงแม่ค้าล็อตเตอร์รี่และมีเพื่อนแม่ค้าเข้ามา ส่วนผู้โดยสารที่รอขึ้นรถอยู่ในคิวได้ทยอยเดินออกไป หลังเกิดเหตุแม่ค้าล็อตเตอรี่ผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

ล่าสุดบ่ายวันที่ 1 กรกฎาคม ที่สถานนีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิริชัย สุขศาสตร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ได้เรียกนางกองมา วังคีรี อายุ 59 ปี ชาว อ.ภูเรือ จ.เลย แม่ค้าลอตเตอรี่ และนายมนตรี บุญปล้อง อายุ  40 ปี ชาว อ.ท่าชนะ ผู้ก่อเหตุถีบหน้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่จนหงายท้องกระเด็นในคิวรถตู้สายสุราษฎร์-ท่าชนะ บริเวณตลาดเกษตร 2 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เข้ามาพูดคุยเจรจากัน ต่อหน้าพนักงานสอบสวน โดยนายมนตรี ยอมขอโทษแม่ค้าลอตเตอรี่ โดยอ้างว่าเกิด จากบันดาลโทสะ ส่วนแม่ค้าลอตเตอรี่ยอมรับคำขอโทษและขอค่าทำขวัญเล็กน้อยเป็นอันจบกันด้วยดี

ด้าน พ.ต.อ. ศิริชัย กล่าวว่าวันนี้ ได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาปรับความเข้าใจซึ่งกันและกันโดยสาเหตุมาจากการสื่อสารภาษาที่ไม่เข้าใจกัน และหลังจากเจรจาทั้งคู่สามารถตกลงกันได้ด้วยดีส่วนความผิดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความผิดลหุโทษพนักงานสอบสวนสามารถเปรียบเทียบปรับได้โดยไม่ต้องส่งฟ้องศาล

เจนจิรา สรีวิรักษ์ ผสข.สุราษฎร์ธานี