จากกรณีเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ได้มีกลุ่มลูกแชร์จำนวนหนึ่งเข้าแจ้งความร้องทุกข์จากการโดนท้าวแชร์เบี้ยวเงินกว่า 4 ล้านบาท โดยแต่ละคนก็สูญเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงแสนบาท ล่าสุดวันนี้เมื่อเวลา 10.30 น.ได้มีกลุ่มลูกแชร์เข้ามาแจ้งความเพิ่มอีกกว่า 30 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ ที่อาศัยใกล้กลับบ้านของท้าวแชร์รายดังกล่าว โดยมีลูกแชร์รายหนึ่งให้ข้อมูลว่า ตนนั้นได้ซื้อแชร์เงินสดกับท้าวแชร์รายนี้ไปเป็นเงินประมาณ 1,000,000 บาท โดยโอนกันไปหลายครั้ง และได้เงินกลับมาเพียงงสามแสนบาท หลังจากนั้นท้าวแชร์ก็บอกว่าวงล้มไม่สามารถเอาเงินมาคืนตนได้ตามกำหนด การที่ตนหลงเชื่อใจลงทุนไปเพราะอยู่ใกล้เคียงกันอีกทั้งยังรู้จักกันในวงเพื่อนบ้าน โดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เบี้ยวหนี้ขึ้น และเมื่อได้ข่าวมีผู้เข้าแจ้งความร้องทุกข์จึงได้นัดรวมตัวผู้เสียหายที่รู้จักกันมาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มอีกในวันนี้

ทางด้าน พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า ผู้เสียหายในคดีนี้ได้เข้ามาแจ้งความว่า โดนฉ้อโกง โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก และมีการแชร์ว่ามีลูกแชร์ขาดส่งและต้องการที่จะขาย โดยมีข้อความว่า “เงินต้น 22,000 บาท ขาย 15,000บาท ได้รับเงินในวันที่ 23/6/63" โดยข้อความที่ท้าวแชร์โพสลงไป ในส่วนของผู้เสียหายก็ได้เข้าไปดูและตกลงซื้อต่อ โดยมีการโอนเงินไปยังบัญชีของท้าวแชร์รายดังกล่าว ทั้งนี้ในช่วงแรกท้าวแชร์ก็โอนเงินตามกำหนดระยะเวลาตามปกติประมาณ 1 - 2 ครั้งตามกำหนด แต่หลังจากนั้นก็จะไม่ตอบข้อความที่ทวงถามให้ผู้ร่วมลงทุนทราบ และเมื่อผู้ร่วมลงทุนทวงถามไปก็ไม่ตอบ เพียงแค่เปิดอ่านอย่างเดียว

และในขณะนี้มีผู้ที่ได้รับความเสียหายกว่า 30 ราย ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำและรวบรวมพยานหาหลังฐานเช่น ใบสลิปการโอนเงิน ความเคลื่อนไหวทาง บช.ของผู้ที่เสียหายทั้งหมด และจะออกหมายเรียกไปยังผู้ต้องหาหรือท้าวแชร์ในคดีนี้ เพื่อให้มาสอบปากคำแล้วดำเนินการต่อไป

ภาพข่าว ธนสร  นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร