วันที่ 29 มิ.ย.63 นายวีระยุท ทุมงาม อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 31 หมู่ 5 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ พร้อมนายมานพ แสนเจ๊ก อายุ 39 ปี อยู่เลขที่ 64 หมู่ 5 ต.ลำนางรอง

ทั้งสองถูกนายบรรจง แกล้วกล้า อายุ 47 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง เอาปืนไล่ยิงหมายเอาชีวิต เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อมาขอคัดค้านการประกันตัวผู้ช่วยฯหลังถูกตำรวจตั้งขอหาพยายามฆ่าและพกพาอาวุธปืน เพราะเกรงจะออกมาก่อเหตุตามคำขู่ก่อนหน้านี้

 

โดยนายมานพ เล่าว่า ตนเองไม่ใช่เป็นคนในเครือญาติและไม่ได้ไปเกี่ยวข้องใดๆกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครอบครัวนี้  แต่ได้ไปทำงานกับพี่ชายครอบครัวของนายวีระยุท แล้วกลับมาบ้าน ซึ่งคาดว่า ผู้ช่วยฯอาจจะคิดว่าตนเอาเรื่องราวกลับมาเผย วันเกิดเหตุยอมรับว่าเกือบเอาตัวไม่รอด ที่ถูกผู้ช่วยฯไล่เอาปืนยิง จึงอยากจะขอคัดค้านการประกัน ถ้าปล่อยออกมาอีกมีโอกาสที่ผู้ช่วยจะมาก่อเหตุได้สูง

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ด้าน น.ส.ปราณี ทุมงาม อายุ 44 ปี พี่สาวนางวีระยุท ได้ออกมาระบุว่า เหตุทั้งหมดเกิดจากพี่สะใภ้ คือภรรยาของพี่ชาย ไปมีความสัมพันธ์กับผู้ช่วยฯซึ่งแต่งงานกับพี่สาวของตน เท่ากับผู้ช่วยฯมาเป็นเขยบ้านหลังนี้ แต่ภรรยาผู้ช่วยฯคือพี่สาวของตนไปทำงานต่างประเทศ

แล้วผู้ช่วยฯได้แอบไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาของพี่ชายคนโต เพราะพี่ชายไม่อยู่บ้านไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ นานๆจะกลับบ้านครั้งหนึ่ง ความสัมพันธ์ของทั้งสอง ครอบครัวและชาวบ้านต่างรู้กันดี

จนทั้งสองอยากจะอยู่กันอย่างเปิดเผย จึงปรึกษาพี่ ก่อนจะเดินทางหย่าร้างกัน โดยหนีสินเงินกองทุนหมู่บ้าน ต่างคนต่างใช้ ส่วนหนี้สิน ธกส.100,000 พี่ชายจะเป็นคนรับผิดชอบ จึงยอมหย่าร้างกัน

วันถัดมาผู้ช่วยฯและพี่สะใภ้ ได้เอาคนมารื้อบ้าน น้องชายคือนายวีระยุท ได้เข้าไปห้าม ว่าบ้านเป็นชื่อของพ่อ ทำให้ผู้ช่วยฯต้องยกเลิกการรื้อบ้าน ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ผู้ช่วยฯเอาปืนไล่ยิง ตาที่ผู้ช่วยฯประกาศจะฆ่าล้างโครตก่อนหน้านี้

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้ขับรถกระบะพุ่งท้ายรถกระบะนายวีรยุท มีศักดิ์เป็นน้องเมียผู้ช่วยฯที่จอดอยู่ในบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงบริเวณบ้านอย่างบ้าคลั่งจำนวนกว่า 10 นัด ทำให้ผู้ที่อยู่บริเวณนั้นต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ภาพ/ข่าว อภิชาติ ศิริสุข ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์