วันนี้ (28 มิ.ย. 63) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 91 ม.4 บ้านพนมดิน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.สุภาวดี เสาสูงยาง อายุ 37 ปี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมี ไก่ชนชื่อ ”ธนาทร” ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ มีนิสัยที่แปลกไปจากไก่ชนทั่วไป คือมีนิสัยดุเหมือนสุนัขเฝ้าบ้าน ไม่กลัวคน หวงบ้านหวงเจ้าของ ชอบวิ่งไล่เตะ ไล่จิกคนที่เข้ามาภายในบริเวณบ้าน ทำให้เพื่อนบ้านหลายๆคนที่เคยโดนเจ้า ”ธนาทร” ไล่เตะ ไล่จิกไม่กล้าเข้าใกล้บริเวณบ้าน

ที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน ผู้สื่อข่าวได้พบกับ น.ส.สุภาวดี เสาสูงยาง หรือ น้อย เจ้าของบ้าน ซึ่งกำลังเดินอยู่ที่หน้าบ้านโดยมี เจ้า “ธนาทร” ไก่ชนพันธุ์ดุเดินตามไม่ห่าง โดยมีลักษณะอาการหวงเจ้าของ และหวาดระแวงผู้สื่อข่าวที่กำลังเข้าไปถ่ายภาพ ทีมข่าวจึงลองเดินเข้าไปใกล้ๆ ปรากฏว่า เจ้า ”ธนาทร” รีบปรี่เข้ากระโดดเตะทันที ทีมข่าวจึงต้องรีบวิ่งหนีแต่เจ้า ”ธนาทร” ก็วิ่งตามไล่จิก ไล่ตี จนทีมข่าวต้องวิ่งหนีออกไปหน้าบ้าน แต่ก็ยังโดนเจ้า “ธนาทร” ไล่เตะและจิกจนเป็นแผลที่บริเวณหน้าแข้ง

นางยุพา สาระ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 บ้านพนมดิน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับ น.ส.สุภาวดี เสาสูงยาง หรือ น้อย เล่าว่าเจ้า ”ธนาทร” เป็นไก่ของตนที่นำมาให้ น.ส.สุภาวดี เสาสูงยาง หรือ น้อย เลี้ยงเนื่องจากตนเห็นว่าเพื่อนเป็นคนรักสัตว์และชอบเลี้ยงสัตว์แปลกๆ โดยที่ไปที่มาของเจ้า ”ธนาทร” ก็คือ ตอนนั้นพ่อของตนได้นำไข่ไก่ จากรังไก่ที่แม่ไก่กำลังฟักไข่อยู่ไปต้ม เพราะตอนนั้นคุณพ่อสมองมีปัญหา พอแม่เห็นแม่จึงรีบไปปิดเตาแก๊ส แล้วนำไข่ออกจากหม้อมาวางไว้ใต้โคนต้นมะม่วง เพราะคิดว่าลูกไก่ที่อยู่ในไข่ไก่คงสุกและตายแล้ว แต่สักพักขณะกำลังกวาดบ้านอยู่ก็ได้ยินเสียงลูกไก่ร้อง จึงได้รู้ว่าลูกไก่ยังไม่ตายและกำลังฟักออกมา ตนจึงได้นำมาให้เพื่อนเลี้ยง 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

แต่ทีแรกนั้นขาของเจ้า “ธนาทร” พิการเดินไม่ได้ เพื่อนของตนก็ใช้ไม้ดาม และเลี้ยงดูมาอย่างดีจนโตมาได้ถึงทุกวันนี้ ตนคิดว่าคงจะเป็นเพราะเพื่อนของตนดูแลเขามาตลอด เขาจึงผูกพันและหวงเจ้าของหวงบ้านอย่างที่เห็น

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์