วันที่ 28 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน อ.โนนดินแดง ว่าเกรงจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอาจได้รับการประกันตัว หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงญาติตัวเองโดยไม่ทราบสาเหตุกว่า 10 นัด

จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 5 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ตามที่ได้รับร้องเรียน พบนายวีระยุท ทุมงาม อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน พาไปดูความเสียหายของรถยนต์และร่องรอยกระสุนปืนตามผนังบ้าน รวมแล้วกว่า 10 นัด

โดยนายวีระยุท เล่าล่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาดังกล่าวตนนั่งสับท่อนมันสำปะหลัง โดยมีลูกชายวัย 9 ปี เล่นอยู่หลังรถกระบะของตนที่จอดข้างกัน ทันใดนั้นได้มีรถกระยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กต-8647 บุรีรัมย์ จำได้ว่าเป็นรถของนายบรรจง แกล้วกล้า อายุ 47 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.ลำนางรอง และเป็นพี่เขยตนเอง ซึ่งอยู่คนละหมู่บ้าน ขับเข้ามาอย่างรวดเร็ว แล้วพุ่งชนรถท้ายกระบะของตน ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นลูกชายยังเล่นอยู่ท้ายกระบะ

จากนั้นผู้ช่วยฯได้เปิดตูลงจากรถ แล้วชักปืนออกมายิงใส่บ้าน 1นัดทันที ด้วยความตกใจจึงรีบคว้าเอาลูกชายที่อยู่ท้ายกระบะรถ วิ่งหนีออกมา จากนั้นผู้ช่วยฯได้ไล่ตามแล้วกระนำยิงอีกหลายนัด ไปถูกบ้านของเพื่อนหลายนัด ลูกชายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่อยู่ตรงข้ามถนน ได้วิ่งแยงแม็กปืนจากพ่อได้

ผู้ช่วยฯยังได้ขับรถไปมาตามหมู่บ้านเหมือนจะตามหาใครบางคน อย่างบ้าคลั่ง แล้วย้อนกลับมาที่บ้านของตนอีก แล้วมาเจอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะถูกจับกุมในเวลานั้น

นายวีระยุท กล่าวอีกว่า ตอนนี้ญาติๆต่างเป็นงงว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้ช่วยฯเป็นสามีพี่สาวของตนเท่ากับมีศักดิ์เป็นพี่เขย ส่วนพี่สาวของตนไปทำงานต่างประเทศ ขณะที่พี่ชายของตนไปทำงานต่างประเทศ แต่ภรรยาอยู่บ้าน กระทั่งพี่ชายตนกลับมาจากต่างประเทศ แล้วมาขอหย่ากับภรรยา โดยไม่ยอมแบ่งทรัพย์สินให้ ด้วยเหตุผลส่วนตัว กระทั่งผู้ช่วยฯคือพี่เขยมาก่อเหตุ ตอนนี้ญาติยังไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะทุกคนน่าจะรู้อยู่แก่ใจ ตอนนี้ครอบครัวและญาติ เกรงว่าผู้ช่วยฯจะได้รับการประกันตัวออกมา แล้วมากระทำแบบเก่า คราวนี้อาจจะกลายเป็นโศกนาฎกรรมได้

ภาพ/ข่าว อภิชาติ ศิริสุข ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์