วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่วัดเต่าทอง บ้านตาโมม ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้มีชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ครอบครัวตะเคียนท้องแก่ หลังมีคนฝันเห็นและได้ไปขุดพบนำขึ้นมาไว้ที่บริเวณพระธาตุ ในวัดเต่าทอง บ้านตาโมม อย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งในวันนี้เป็นวันก่อนหวยออกหนึ่งวัน ชาวบ้านต่างนำดอกไม้ ธูปเทียน มากราบไหว้ครอบครัวตะเคียนท้องแก่ โดยส่วนใหญ่จะส่องเลขบริเวณกลางลำต้น ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นตะเคียนท้องแก่ ส่วนใหญ่เห็นเป็นเลขคล้ายกัน คือ 358 และ 357  และสำหรับในวันนี้ก็ได้มีผู้หญิงท้องมาจุดธูปเทียนอธิษฐานขอให้ชีวิตพบแต่สิ่งดีงาม จากนั้นก็ได้นำแป้งไปลูบบริเวณโคนของตะเคียนท้องแก่ ซึ่งก็ปรากฏเห็นเป็นตัวเลข 238 อย่างชัดเจน สร้างความฮือฮาให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อว่าคนท้องมักจะนำโชคลาภมาให้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับตะเคียนท้องแก่และครอบครัว ได้มีการบวงสรวงอันเชิญมาไว้บริเวณองค์พระธาตุตั้งแต่เดือนเมษายน ในตอนนั้นหลังทำพิธีได้ปรากฏตัวเลข 25 35 45 และ 55 ชัดเจนมาก บริเวณกลางลำต้นปรากฏเลข 5 เต็มไปหมด และหลังจากนั้นชาวบ้านได้นำปู่ตะเคียนมาไว้ด้วยกันอีก 1 ต้น และได้มีการทำพิธีขอโชคลาภปรากฏตัวเลข 25 และ 52 ชัดเจนมาก ขาวบ้านต่างนำโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเก็บไว้ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในวันที่ 16 พฤษภาคม ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์