ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านที่เดินทางมาปฏิบัติธรรมภายในสถานปฏิบัติธรรมถ้ำภูปูน ที่บ้านแสงบุญ สู่โพธิสัตว์ หมู่ที่ 1 บ้านภูปูน ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ พบงูเขียวหางไหม้ยาวประมาณ 1 - 1.5 เมตร ว่ายเล่นอยู่ในแอ่งน้ำพร้อมกับบิดตัวไปมาคล้ายกับการเต้นระบำอย่างมีความสุข

 

โดยไม่มีท่าทีตื่นกลัวคนเลย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบมีชาวบ้านกว่า 50 คน กำลังมุงดูงูตัวดังกล่าวที่นอนขดอยู่บนก้อนหินภายในแอ่งน้ำหน้าสถานปฏิบัติธรรม ชาวบ้านที่เดินทางมาต่างก็ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูป ถ่ายคลิปวีดีโอ จากนั้นนำมาขยายดูลายของเกล็ดพร้อมทั้งตีเป็นตัวเลขและนำไปเสี่ยงโชคหวังโชคดีในงวดวันนี้ โดยตัวเลขที่ชาวบ้านหา 90 มี 2 ตัว คือ 12 ซึ่งเป็นวันที่งูปรากฏตัว และเลขที่เกี่ยวกับงูคือ 98

 

 

 

 

 

 

นางทองอ่อน ดวงอุปปะ อายุ 54 ปี ชาวบ้านบ้านภูปูนที่มาปฏิบัติธรรมเปิดเผยว่าในช่วงเช้าของวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่แม่ชีที่มาปฏิบัติธรรมได้เดินลงไปที่แอ่งน้ำก็พบงูตัวดังกล่าวกำลังเล่นน้ำจึงเรียกให้ตนและลูกสาวไปดู จึงเห็นว่าเป็นเรื่องที่แปลกจึงใช้โทรศัพท์ถ่ายวีดีโอไว้ แต่งูตัวดังกล่าวก็ไม่ตกใจ ไม่หนี ยังคงเล่นน้ำอย่างมีความสุข กระทั่งชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็เดินทางมาดูและขอโชคขอลาภ เพราะเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ บางรายก็เชื่อว่าเป็นปู่เขียวหรือปู่พญานาคที่มาแสดงบารมีเล่นน้ำให้ลูกหลานได้เห็น

 

 

 

 

 

ช่วงเช้าที่ผ่านมาคณะผู้ปฏิบัติธรรม 3-4 คน ได้นำบายศรีดอกไม้ธูปเทียนไปถวายวางไว้ริมแอ่งน้ำ ก็ยิ่งทำให้ประหลาดใจ เมื่องูตัวดังกล่าวได้ว่างมาและเต้นระบำอยู่รอบๆ บายศรี เป็นเวลานาน จากนั้นก็เลื้อยว่ายน้ำไปขดตัวอยู่บนโขดหิน เหมือนกับว่างูตัวดังกล่าวมารับรู้มารับเครื่องบายศรีดังกล่าว

 

ด้าน นายเอ (นามสมมุติ) ชาวบ้านที่เดินทางมาดูพร้อมทั้งได้ลองจับงูตัวดังกล่าวเปิดเผยว่าตอนแรกตนก็รู้สึกกลัวว่าจะได้รับอันตรายแต่เอลองเอามือแตะ ๆ ตัวแล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงได้ใช้มือลูบที่ไปหางปรากฏว่างูได้ใช้หางพันที่นิ้วมือตนเอง แต่ก็ไม่ฉก ไม่ทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่เจ้าทางอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้อยู่ที่วิจารณญาณและความเชื่อของแต่ละคน

 

 

ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์

 

 

 

ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด หลังพบงูเขียวหางไหม้ออกมาเต้นระบำในแอ่งน้ำ