เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่  8 เมษายน 2563 พ.ต.ท.วิบูลย์  เกตุฉัตร  ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน  ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านราษฎรขึ้นที่บ้านสบหาร หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านกาด ขอให้ไปทำการสอบสวนด่วน เมื่อรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย  พ.ต.อ.วงศ์พัทธ์  สิทธิวัฒนภัสธ์  ผกก. และกำลังอีกจำนวนหนึ่ง

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาด นำรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงมิให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียงใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ผลการสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นายพิชัย และนางผัด  ดอนแก้ว  บ้านเลขที่ 145 หมู่ที่ 2 บ้านสบหาร  ตำบลบ้านกาด  อำเภอแม่สะเรียง  ขณะเกิดเหตุทั้งสองไม่อยู่บ้านไปทำธุระที่ในสวน โดยได้ปิดบ้านทิ้งไว้

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าทรัพย์สินภายในบ้านถูกเพลิงเผาผลานเสียหายทั้งหมด  บ้านและโรงครัวเหลือแต่ตอ ทรัพย์สินเท่าที่ทราบได้แก่ รถจยย.หนึ่งคัน  กระเทียม 2,000 กก.ตู้เย็น  ทีวี สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และหนึ่งสลึง จำนวน 2 เส้น และอื่น ๆอีกจำนวนมาก ค่าเสียหายครั้งนี้ประมาณ 700,000 บาท สาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร ไม่เกี่ยวกับไฟป่าแต่อย่างใด

 

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.แม่ฮ่องสอน