จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 3 เม.ย.2563 ได้มีผู้โดยสารคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศที่มาลงสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกเจ้าหน้าที่ นำตัวขึ้นรถบัส เข้ามากักตัวมายังกิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเฝ้าดูอาการตามแผนรับมือไวรัสโควิด-19 จำนวน 291คน  ซึ่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ฮังการี ญี่ปุ่น และเกาหลี  ก่อนแยกไปกักตัวที่ โรงแรมเดอะภัทรา ถนนพระราม9 กทม.  จำนวน 30 คน เหลือคนไทยจากประเทศกลุ่มเสี่ยง จำนวน 261 คน  

เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันนี้ 6 เม.ย.2563 ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การเฝ้าระวังคนไทยกรณี COVID-19 พื้นที่สัตหีบ กองทัพเรือ กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  ได้มีการเปิดเผยภาพเบื้องหลังอาหารเย็นที่ส่งถึงมือคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยๆน้องทหารกำลังพลของกองทัพเรือได้ทำหน้าที่ลำเลียงอาหารของแต่ละมื้อ และของฝากจากญาติ รวมทั้งสิ่งของที่ผู้เข้าเฝ้าระวังอาการร้องขอมา

โดยนำไปแขวนไว้ตามหมายเลขห้องด้านนอกตัวอาคาร และใช้เชือกที่แต่ละห้องผูกไว้ ให้ตัวเองดึงขึ้นไป สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงต้องแขวนที่หลังห้อง คำตอบคือเพื่อลดการสัมผัส  ไม่ต้องเข้าไปในตัวอาคาร และทำให้ใช้เวลาสั้น รวดเร็ว ทุกๆห้องก็จะได้ทานข้าวพร้อมๆกัน ซึ่งต้องบอกว่ากองทัพเรือ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การเฝ้าระวังคนไทยกรณี COVID-19 พื้นที่สัตหีบ กองทัพเรือ   เราจะดูแลคุณให้ดีที่สุด เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้แก่ผู้เข้ารับการกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID - 19 ในความดูแลของกองทัพเรือ

 

นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชลบุรี