พระครูพิศาลสมุทรกิจ เจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม มอบให้พระครูปลัดธนกร จันทสุวัณโณ, พระสมุห์เอกชัย อัคคะธัมโม,  พระมหาภควัตร กวิวังโส และพระครูปลัดพรเทพ ปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเลขานุการ สวมใส่ชุดแขนยาวที่ตัดเย็บจากจีวร และสวมหมวกปิดหน้ากากอนามัย นำพร้อมอุปกรณ์ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามบ้านเรือนประชาชน และสถานที่สาธารณต่างๆ ภายในพื้นที่ตำบลนางตะเคียนและลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากนี้ยังมอบหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนด้วย

พระครูปลัดพรเทพ ปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเลขานุการวัดลาดเป้งกล่าวว่า ที่ผ่านมาญาติโยมมาทำบุญให้กับวัดก็ถือว่าคนได้ช่วยวัด  แต่เมื่อถึงวิกฤติชาวบ้านเดือดร้อน ชาวบ้านบางรายก็ไม่สามารถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อได้ เนื่องจากน้ำยาฆ่าเชื้อมีราคาแพงมาก ประชาชนอาจยังไม่เข้าถึงบริการจากภาครัฐ ดังนั้นวัดจึงต้องออกมาช่วยเหลือประชาชนยามเดือดร้อน เพื่อลดค่าใช้จ่ายดังกล่าว และประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนตระหนักให้ประชาชนทุกคนตระหนักถึงอันตรายไวรัสโควิด 19 ทั้งนี้จะดำเนินการไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

พระครูปลัดพรเทพ กล่าวว่า พระก็กลัวติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่สิ่งที่อยู่ในใจของพระทุกรูปในวัดลาดเป้ง คือทุกคนต้องตาย แต่ก่อนตาย ขอทำความดีที่เป็นบุญเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่ วัดลาดเป้งขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตินี้ และปลอดภัยไปด้วยกันทุกคน

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม