( 1 เม.ย.2563) นายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชลจังหวัดนครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลสิชล กำลังดำเนินการสร้างห้องตรวจหาเชื้อโควิด -19 ภายในโรงพยาบาลสิชล เพื่อเป็นการป้องกันและรักษาอย่างทันท่วงที  โดยจะมีการก่อสร้างที่ชั้น 3 ของตึกหลังใหม่ ซึ่งจะแบ่งพื้นที่กั้นห้องตามมาตรฐาน พร้อมมีเจ้าหน้าที่เฉพาะด้าน มีกันดำเนินการไปแล้วกว่าครึ่ง โดยงบประมาณในการจัดสร้าง ได้มาจากการบริหารจัดการงบประมาณภายในโรงพยาบาลสิชล ซึ่งได้ตัดงบประมาณเครื่องมือแพทย์ที่ยังไม่จำเป็นออกไปก่อน เพื่อนำเงินมาใช้ในการก่อสร้างห้องนี้เป็นการเร่งด่วน ซึ่งจะเป็นศูนย์ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 แห่งที่ 6 ของภาคใต้ 

 

 ส่วนทางด้านการเตรียมพร้อมในการเฝ้าระวังกรณีถ้ามีผู้ติดเชื้อ  ทางโรงพยาบาลสิชลได้มีความพร้อมเต็ม 100 % มีการจัดเตรียมพื้นที่รองรับไว้แล้ว มีการวางแผนหลายขั้นตอน มีการเคลียพื้นที่ให้ว่างเพื่อเตรียมรับมือ  และในส่วนของบุคลากรแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเองก็มีการป้องกันที่ดี  มีการวางเจลล้างมือทุกจุด การสร้างกระจกกั้น สวมหน้ากากตลอดเวลาและอีกหลายมาตรการเพื่อเป็นการควบคุมป้องกันเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

ทางด้านนายจักรพรรดิ์ เบญจกุล หรือ “เสี่ยต้น” นักธุรกิจหนุ่มประกอบธุรกิจขายรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตนบ้านเกิดอยู่ที่อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช   ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนส่วนใหญ่ และไม่อยากให้ทางโรงพยาบาลสิชลต้องตัดงบประมาณในส่วนของเครื่องมือแพทย์ที่ออกไป เพื่อนำเงินมาก่อสร้างห้องตรวจเชื้อโควิด-19  จึงได้ตัดสินใจควักเงินส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาทเพื่อมอบให้โรงพยาบาลสิชล จ.นครศรีธรรมราช ใช้ก่อสร้างห้องตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยตนจะการมอบเงินให้ รพ.สิชล ในเวลา 10.00 น. วันพรุ่งนี้ ( 1 เม.ย.2563) ณ.โรงพยาบาลสิชล และหากใครใครที่ต้องการมอบเงินสมทบเพื่อโครงการนี้เพิ่มเติมก็สามารถเดินทางมามอบได้ที่ รพ.สิชลในช่วงเวลาดังกล่าว จะได้มอบพร้อม ๆกันได้เลย หรือหากผู้ใจบุญท่านใดต้องการบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร สามารถโอนเงินบริจาคได้ที่ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี เงินบำรุงประเภทบริจาคโรงพยาบาลสิชล หมายเลขบัญชี 986-5884-755 นายจักรพรรดิ์ หรือ “เสี่ยต้น” กล่าว.

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช